Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tư vấn

Giảm thiểu chi phí thi công sân vườn

Share
Giảm thiểu chi phí thi công sân vườn

Ngày nay với xu hướng hiện đại, các gia đình làm nhà thường chừa một phần không gian để làm sân vườn. Sân vườn giúp thanh lọc không khí, tạo cho ngôi nhà một mảng xanh tươi mát.Chi phí làm sân vườn tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không tính toán kỹ lưỡng sẽ rất tốn kém. Vậy làm thế nào để bạn không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn có thể sở hữu một mẫu sân vườn đẹp mắt và tiết kiệm?

Để có một khu vườn đẹp và không tốn quá nhiều chi phí, chủ nhà cần lưu ý những điều sau:

1. Lập lộ trình thi công chi tiết

Việc đầu tư xây dựng hoặc cải tạo cho khu vườn phải lên kế hoạch rõ ràng. Nếu xác định không đủ kinh phí để thi công toàn bộ thì nên lập một lộ trình cụ thể cho dự án sân vườn của bạn. Đồng thời, chọn một đơn vị thi công có thể nắm rõ được ý muốn và kinh phí đang có để đầu tư cho cảnh quan sân vườn. Từ đó, họ sẽ triển khai hoặc tư vấn giúp bạn lựa chọn một vài phương án tối ưu nhất.

2. Sử dụng loại cây phù hợp theo nhu cầu

Việc lựa chọn chủng cây trồng giúp bạn chủ động trong chi phí và quỹ thời gian chăm sóc sau này. Là người bận rộn, bạn nên chọn những loại cây trồng ít tốn thời gian chăm sóc, cắt tỉa. Ưu tiên cho loại cây lá màu, cây kiểng lá thay vì chọn cây chơi hoa, cây ngắn ngày. Nếu chơi cây lấy bóng mát bạn nên lựa chọn cây thường xanh. Loài cây này xanh mát và giữ nguyên màu sắc quanh năm mà không cần chăm sóc hay cắt tỉa thường xuyên.

tiet kiem chi phi thi cong san vuon2 - Giảm thiểu chi phí thi công sân vườn

3. Trồng thảm cỏ trong vườn

Khi mới hoàn thiện sân vườn, thảm cỏ của bạn sẽ không được xanh mướt và dày dặn như bạn nghĩ đâu nhé !  Muốn làm được điều đó, bạn phải tốn khá nhiều tiền đấy. Thay vào đó, bạn nên chọn phương án trồng cỏ theo mảng, xé nhỏ và trồng dặm. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đơn vị thi công thực hiện theo lộ trình này cho bạn.

tiet kiem chi phi thi cong san vuon8 - Giảm thiểu chi phí thi công sân vườn

4. Tái sử dụng gạch cũ/ bê tông cho lối đi

Những lối đi lát đá trong sân vườn luôn tạo cảnh quan thiên nhiên và gần gũi; nó dẫn lối cho những bước chân chan hòa với tự nhiên. Bạn nên sử dụng những khối bê tông hay gạch tái sử dụng để lát viền lối đi thay cho các loại đá đắt tiền hay sử dụng chúng để tạo nên những phong cách ấn tượng cho lối đi trong vườn

  • Đơn giản lối đi lát gạch, bao quanh là những sắc màu ấm áp của các loại cây thường niên của mùa hè trở thành “xương sống” của khu vườn
  • Vui mắt với những rìa cỏ hình răng cưa tạo cảm giác lối đi không phải là một đường thẳng tắp dẫn trực diện vào nhà

tiet kiem chi phi thi cong san vuon7 - Giảm thiểu chi phí thi công sân vườn

5. Sử dụng đài phun nước bán sẵn trên thị trường

Với thời đại hàng hóa đa dạng về mẫu mã, giá thành khá rẻ thì không dại dột gì bạn phải tự thi công cho mình một đài phun nước. Ngoại trừ bạn muốn tự mình tô đắp, thi công theo phong cách bạn đã định hình trước.Với công nghệ hiện đại, nhà sản xuất còn dùng bột đá tạo ra nhiều đài phun nước trông như đá tự nhiên ,giá thành đài phun nước làm bằng bột đá sẽ thấp hơn rất nhiều so với đài phun nước bằng đá nguyên khối.

tiet kiem chi phi thi cong san vuon9 - Giảm thiểu chi phí thi công sân vườn

6. Chọn một công ty thiết kế, thi công chuyên nghiệp

Các kỹ sư có kinh nghiệm, họ biết rõ phải làm gì để cân đối giữa nhu cầu, sở thích và kinh phí đầu tư để tư vấn cho bạn một mẫu sân vườn hợp lý nhất. Do đó, bạn dễ dàng có được công trình như ý, tiết kiệm được thời gian tìm hiểu, không phát sinh chi phí trong quá trình thi công và quan trọng là một công ty uy tín sẽ thực hiện đúng với những gì đã cam kết với bạn.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!