Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh

Giải pháp cho sân vườn nhà phố khi thiếu ánh sáng

Share

Phần lớn các công trình thuộc sân vườn nhà phố sẽ khó có được nguồn ánh sáng tự nhiên như những khu vườn ngoại thành hay tại nông thôn.

Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây của Chợ Cây Xanh bạn hoàn toàn có thể thiết kế được một khu vườn nhà phố bắt mắt và sinh động mà không còn lo lắng về vẻ đẹp thẩm mỹ và độ sáng của khu vườn nữa.

1. Xác định mức độ bóng râm che phủ khu vườn

cay anh sang02 - Giải pháp cho sân vườn nhà phố khi thiếu ánh sáng

Việc xác định được mức độ bóng râm che phủ khu vườn nhà phố của mình với từng khu vực khác nhau. Từ đó xác định được những cây trồng thích hợp với từng khu vực bóng râm đó. Nên lưu ý một vài loại cây chỉ chịu được ánh nắng vừa phải trong ngày.  Cây có thể cháy lá nếu nắng quá lớn; hoặc héo úa nếu lâu quá không được tiếp xúc ánh sáng mặt trời.

Cố gắng xác định khu vườn nhận được bao nhiêu ánh sáng mặt trời. Bởi vì điều đó sẽ ảnh hưởng tới các loại cây và điều chỉnh cây trồng cho phù hợp.

2.Trồng các loại cây chịu bóng cao

cay anh sang01 - Giải pháp cho sân vườn nhà phố khi thiếu ánh sáng

Một số loại cây chịu bóng cao như hoa đỗ quyên, hồng môn, hoa trà hay lan ý, thu hải đường hay trầu bà… Những loại cây chịu bóng cao hoàn toàn có thể sinh sống trong môi trường nhiều bóng râm.

Nên chọn lựa những cây trồng phù hợp với chất đất. Không nên cố gắng cải tạo chất đất vốn có trong khu vườn để trồng những loài cây mình yêu thích.

Và khu vườn đầy bóng râm sẽ trở nên “sáng” hơn rất nhiều với việc bạn kết hợp những loài cây theo những cấu trúc khác nhau. Với sự khéo léo cũng như sự sáng tạo của mình bạn hoàn toàn có thể thiết riêng cho mình một khu vườn nhà phố đầy ắp ánh sáng rồi.

Bạn có thể trồng phối hợp với cây dương xỉ xen lẫn với phú quý, ngọc ngân,…Như vậy sẽ tạo nên một vệt màu sáng cho khu vườn khuất bóng.

3. Nên đảm bảo chất dinh dưỡng và độ ẩm phù hợp cho cây

Khu vườn bị che khuất bởi các công trình xây dựng nên lượng ánh sáng mặt trời ít. Khả năng trao đổi và sinh trưởng của cây diễn ra chậm hơn so với những cây bình thường được trồng tại những nơi có đủ nguồn ánh sáng mặt trời.

Nên bạn chú ý không nên bón phân với mức độ thường xuyên sẽ làm cây bị úng và hỏng gốc.

Và bạn nên phủ một lớp mùn hữu cơ. Chính lớp đất hữu cơ đó phủ trên lớp bề mặt sẽ giúp cây giữ được lượng chất cần thiết cho quá trình phát triển của cây.

4. Nên chú ý tỉa cây, tỉa cành trong vườn

cay anh sang03 - Giải pháp cho sân vườn nhà phố khi thiếu ánh sáng

Nếu bạn muốn khu vườn của mình có xen lẫn những tia nắng hắt xuống, bạn nên tỉa bớt cành, lá của những cây tầm cao để những ánh nắng chiếu xuống khu vườn bên dưới.

Bạn nên nhớ là không cắt tỉa cành quá nhiều. Độ dài của đoạn cành bạn tỉa nên nhỏ hơn 1/3 độ dài của cành nhé. Đó là với những cây xanh cao che mất ánh nắng của những cây con bên dưới.

5. Phối các màu sắc trong khu vườn

Mỗi bản thiết kế sân vườn hầu như đều có sự xuất hiện của nhiều loại cỏ trang trí; những loại cỏ trang trí này thường khá cao. Để tạo nên một tổng thể kiến trúc khu vườn hoàn hảo thì bạn nên trồng thêm những khóm hoa xen kẽ chúng tạo nên điểm nhấn cho khu vườn nhà phố.

Và bạn có thể bổ sung thêm một số loại ánh đèn sân vườn để tăng thêm lượng ánh sáng cho khu vườn biệt thự nhé

Với những gợi ý nhỏ trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sở hữu cho riêng mình một khu vườn nhà phố bị hạn chế ánh sáng

Hãy nhanh tay tiến hành biến khu vực bị khuất nắng với những mảng cỏ thiếu hấp dẫn thành một khu vườn đáng yêu, tràn đầy sức sống và luôn xanh mát đi nào ?

Để biết thêm thông tin chi tiết về các tiểu cảnh sân vườn cho quán cà phê của bạn:

Tags:

Có thể bạn thích!