Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Thiết kế cây xanh Tư vấn

Điểm danh những cách trang trí vườn phổ biến

Share

Là một người yêu thích vẻ đẹp bình yên và lãng mạn của thiên nhiên, bạn mong muốn trang trí những khoảng diện tích sân vườn vốn bề bộn, lộn xộn sẽ trở nên đẹp xinh ngay lập tức nhưng lại chưa có ý tưởng trang trí gì độc đáo? Đừng lo, hãy tham khảo một số gợi ý về cách trang trí sân vườn nhỏ dưới đây để chọn cho mình một khu vườn phù hợp nhất nhé!

1  Trang trí những khóm hoa

Bạn muốn khu vườn trông lãng mạn và sinh động hơn thì chúng ta có thể trang trí bên cạnh những khóm hoa một chậu nước nhỏ hoặc là những bình gốm.

san vuon theo phong cach hoang so 1 - Điểm danh những cách trang trí vườn phổ biến

2  Trồng loại cây có tán nhỏ

Sở dĩ chúng ta trồng những loại cây có đặc tính như thế sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn không bị che khuất, âm u… Với loại cây có tán cây nhỏ chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian để chăm sóc chúng và tiết kiệm được khá nhiều không gian của khu vườn.

patio trong mo9 3 - Điểm danh những cách trang trí vườn phổ biến

3  Đặt không gian thư giãn vào sân vườn

Một việc rất quan trọng là bố trí một bộ bàn ghế nhỏ, có thể là ghế đá, hoặc ghế gỗ… ở giữa khu vườn của bạn để tiện việc nghỉ ngơi, uống trà hay đọc sách báo…

patio trong mo6 4 - Điểm danh những cách trang trí vườn phổ biến

Ngoài ra, bạn có thể đặt một chiếc xích đu ở một góc nào đó trong khu vườn. Nhớ rằng, hãy lựa chọn màu sắc hợp lý để cho khu vườn của bạn trông ấn tượng hơn.

4  Hàng rào cây

Bạn cũng có thể tô điểm cho hàng rào quanh sân vườn bằng cách trồng cây và dây leo theo các mặt đứng. Việc trang trí hàng rào theo kiểu này vừa tận dụng không gian vừa tạo được các mảng xanh đa dạng cho ngôi nhà.

thi cong hang rao cay xanh - Điểm danh những cách trang trí vườn phổ biến

5  “Ấn tượng” với khu vườn treo

Còn gì tuyệt hơn nếu chúng ta sở hữu một khu vườn treo những chậu hoa đa màu sắc. Với cách bài trí đẹp mắt chắc chắn khu vườn của bạn sẽ trông thu hút rất nhiều.

chau cay sang tao7 1 - Điểm danh những cách trang trí vườn phổ biến

6  Thiết kế một hồ cá nhỏ

Khu vườn của bạn sẽ trở nên sinh động hơn nếu chúng ta đặt một bể cá nhỏ ở bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Và chúng ta có thể đặt chúng ở dưới hàng rào với những chậu hoa nhiều màu sắc. Như thế sẽ làm cho khu vườn đẹp hơn và tiết kiệm được không gian.

tiểu cảnh sân vườn14 - Điểm danh những cách trang trí vườn phổ biến

7  Treo những chậu hoa nhỏ trên hàng rào

Khu vườn của bạn không đủ lớn? Và bạn muốn tiết kiệm diện tích của khu vườn thì đây có lẽ là một trong những cách mà nhiều người thường hay nghĩ đến. Bạn có thể tô điểm cho khu vườn của mình bằng cách đặt hoặc treo những chậu hoa nhỏ trên hàng rào.

chau cay sang tao8 - Điểm danh những cách trang trí vườn phổ biến

Bạn có thể sử dụng những chậu hoa có nhiều màu sắc cũng những kiểu dáng lạ mắt để góp phần tô điểm cho khu vườn của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng nên đặt chúng cố định ở một vị trí nào đó vì rất có thể bạn muốn di chuyển chúng để tạo sự mới lạ cho khu vườn của mình.

8  Kết hợp giữa cổ điển và hiện đại

Không cần phải tường rào bằng sắt hay được xây theo kiểu mẫu hiện đại mà chỉ cần một hàng rào bằng gỗ, hoặc tre được thiết kế lạ mắt kết hợp cùng với những giỏ hoa treo đầy màu sắc cũng mang lại vẻ đẹp vừa cổ điển, hiện đại nhưng không làm mất đi vẻ đẹp tao nhã của ngôi nhà bạn.

san vuon theo phong cach hoang so1 3 - Điểm danh những cách trang trí vườn phổ biến

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!