Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Đài phun nước trong sân vườn

Share

Đài phun tiểu cảnh tận dụng sản phẩm trong thành của thiên nhiên “nước”. Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quen thuộc và gần gũi với con người. Nước có mặt xung quanh ta và mang lại những giá trị vật chất to lớn. Khai thác nguồn tài nguyên dồi dào này, con người đã sáng tạo ra đài phun nước; để sử dụng hết những tiềm năng phong phú và đa dạng từ chất liệu nước.

dai phun nuoc tu chau cay canh12 1 - Đài phun nước trong sân vườn

Đài phun nước truyền thống là nước được lấy từ một nguồn theo hệ thống ống, lấp đầy một chậu/ bồn và tia nước bắn lên cao và có hệ thống thoát nước đi. Ngoài ra, đài phun nước có thể được xây dựng gắn – âm vào trong một bức tường, hoặc họ có thể đứng độc lập. Nước có thể chảy qua bề mặt  một cách đa dạng.

dai phun nuoc tu chau cay canh14 1 - Đài phun nước trong sân vườn

Đài phun nước máng tre được tìm thấy trong các nền văn hóa truyền thống trên thế giới. Thật dễ dàng để tạo ra loại đài phun nước như thế này trong khu vườn của bạn!

Với những chiếc ống tre, rất mộc mạc và gần gũi thiên nhiên, kiểu đài phun nước bằng ống, máng tre được cách điệu nhiều và đa dạng nhất với dạng đài phun nước ống tre ở trong nhà. Và ngoài sân vườn, người ta cũng chuộng kiểu này.

Một ống dẫn nước được dấu ở bên trong hệ thống có nhiệm vụ đưa nước vào ống tre và sẽ cho phép nước chảy nhẹ nhàng để bạn có thể tận hưởng những âm thanh nhẹ nhẹ của nước di chuyển trong đài phun nước và sau cùng là lực đẩy làm nước phun vào không khí.

Trên quy mô lớn, các đài phun nước có thể được tăng cường bằng đèn màu và âm nhạc, nước phun theo giai điệu,… Trong vườn nhà, chúng ta có thể làm với quy mô nhỏ bằng cách sử dụng một máy bơm điện chìm để tạo ra một hệ thống nước tuần hoàn.

dai phun nuoc tu chau cay canh16 1 - Đài phun nước trong sân vườn

Đài phun nước của bạn trong sân vườn nên được đặt nơi bạn thường xuyên ngồi hoặc thích dạo đến nhất, yêu cầu bảo dưỡng, chăm sóc ít nhất. Trong phong thủy người ta tin rằng tính năng nước tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Nam, hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng nước chảy đi từ phía bạn theo phong thủy là không tốt, mà tốt nhất là chảy về phía bạn. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp của một người. Hãy xem xét những điều sau đây:

dai phun nuoc tu chau cay canh17 2 - Đài phun nước trong sân vườn

  • Đặt đài phun nước ở nơi nào bạn ngồi khi bạn đang ở trong khu vườn của bạn. Có đài phun nước gần đó sẽ cho phép bạn tận hưởng những âm thanh của nước giúp bạn thư giãn và vui tươi.
  • Đài phun nước, thậm chí nhiều hơn trang trí chính sân vườn nhà bạn, thu hút sự chú ý của khách tham quan. Hãy xem xét các tác động trực tiếp của đài phun nước như một phần của tổng thể khi bạn thiết kế cảnh quan.
  • Nếu bạn thích một đài phun nước trong sân vườn để mỗi lần đi về có thể thoáng qua… thì hãy đặt nó đâu đó trên gần lối đi và để xác định hãy đứng nhìn sân vườn từ trong nhà ra hoặc nhìn tổng thể từ ngoài vào trong.

dai phun nuoc tu chau cay canh15 1 - Đài phun nước trong sân vườn

  • Đặt đài phun nước bên dưới cây hoặc cây bụi lớn, nếu vậy, bạn sẽ phải làm sạch lá rơi, hạt, cành cây một cách thường xuyên.
  • Tận dụng lượng nước và công sức là sẽ tưới nước tràn từ đài phun nước của bạn vào vườn! Nếu vậy, bạn nên cung cấp đầy đủ hệ thống thoát nước hoặc phong cảnh và cây cảnh trồng xung quanh đài phun nước. Thông thường thì một bãi cỏ là hiệu quả nhất.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đài phun nước nhỏ có thể dễ dàng được cài đặt bởi chủ nhà. Những hệ thống này thường bao gồm các đường ống, máy bơm, bộ lọc, một nguồn cung cấp năng lượng thường là ổ cắm điện, và tất nhiên các đài phun nước của chính nó gồm bể chứa nước, vòi phun các kiểu bằng tre, bằng đá,.. và có thể được gắn cả hệ thống đèn màu… Bạn có thể chỉ cần thực hiện theo tất cả các hướng dẫn cẩn thận khi cài đặt hệ thống.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: