Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Đá sỏi tạo nét riêng cho tiểu cảnh sân vườn

Share

Đá sỏi tạo nét riêng cho tiểu cảnh sân vườn

Để ngôi nhà bạn có một tiểu cảnh đẹp dường như không thể thiếu đối với một sân vườn bởi không chỉ tạo quang cảnh đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn có thể tạo không khí thỏai mái, dễ chịu khi ngồi hóng gió cùng gia đình, bạn bè.

da trang tri01 - Đá sỏi tạo nét riêng cho tiểu cảnh sân vườn

Đá tảng, đá cuội, sỏi, đá bước dậm… đang dần được sử dụng phổ biến và tạo nên một trào lưu khá được ưa chuộng trong cảnh quan sân vườn.

Với đặc tính đa dạng trong cách trang trí; bền, độc đáo; dễ dàng phối kết với các chất liệu khác trong tổng thể sân vườn nên đá sỏi rất được ưu ái trong cách bày trí.

da trang tri02 - Đá sỏi tạo nét riêng cho tiểu cảnh sân vườn

Với việc thi công đá, tùy thuộc vào khả năng thiết kế và thi công mà trông cảnh quan đá có được tự nhiên hay không. Với một không gian không đủ rộng, phong cách chủ đạo là vườn đá không thật sự thích hợp; mà nên thay vào đó một bức tường đá tự nhiên; sẽ thành một nền đá lý tưởng cho các cây sống trên đá leo lên.

Với một núi đá hoặc việc thể hiện một ý tưởng vườn đá bên đồi, hãy thử áp dụng ý tưởng tạo một số khối đá với phong cách giống nhau lặp lại ở một số vị trí. Phần cảnh quan này sẽ hỗ trợ cho việc hướng tầm mắt dẫn đến khu cảnh chính, ví dụ những viên đá,sỏi được rãi rộng khắp khu vườn tạo nên tiểu cảnh đẹp cho khu vườn.

da trang tri03 - Đá sỏi tạo nét riêng cho tiểu cảnh sân vườn

Đá cuội, sỏi  hiện nay được chuộng trong việc trang trí lối đi với họa tiết mosaic mang hơi hướng cổ điển Tây Phương và rất phù hợp với những người hoài cổ, yêu thích sự cầu kỳ. Để tạo nên lối đi kiểu mosaic, chúng ta có thể sử dụng đá sỏi nhiều màu, gạch men, gốm sứ và cả kính…điều quan trọng là óc sáng tạo để có thể tạo nên những đường nét đẹp

Tuy nhiên, với khí hậu nóng ẩm, bạn nên chọn những loài cây cho bóng râm để khu vườn lẫn căn nhà trở nên mát mẻ và dễ chịu. Góp phần làm giảm nhiệt cho cho sỏi đá trong sân vườn, mang đến sự hài hòa và mát mẻ cho cảnh quan xanh của bạn. Hiện nay trên thị trường có bán những cây đã lớn cho bóng râm tốt, bạn có thể lựa chọn những loại cây này nếu không muốn mất công sức chăm sóc và thời gian chờ đợi.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: