Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Những công dụng của cây giáng hương mà bạn chưa biết

Share

Cây giáng hương là cây mang lại rất nhiều công dụng được mọi người ưa chọn trồng làm cây bóng mát. Từ gốc đến ngọn của cây đều có thể sử dụng được tạo nhiều lợi ích phục vụ con người. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem công dụng của cây giáng hương là gì nhé.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp tất cả các loại cây giáng hương chất lượng.

Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ cây giáng hương tốt giá lại rẻ.

Đặc điểm của cây giáng hương

Đặc điểm của cây giáng hương
Đặc điểm của cây giáng hương

Cây giáng hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurz, thuộc họ thực vật Fabaceae (họ đậu). Cây giáng hương có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á như Mianma, Lào, Thái Lan, Việt Nam, và Ấn Độ. Cây phân bố ở nhiều tỉnh của Việt Nam như: Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Phú Yên, Đồng Nai và Tây Ninh.

Cây thuộc loại cây thân gỗ thẳng, cây có thể cao lên đến 20 – 30 cm, đường kính thân từ 0,7 – 0,9m có khi cao hơn nữa. Cây giáng hương có tán lá rộng, thường thay lá vào mùa khô, gốc có bạnh vè, vỏ màu nâu sẫm, nứt dọc, bong những vảy lớn không đều, có nhựa mủ màu đỏ chảy ra khi bị vết xước.

Cây có các cành nhánh mảnh, mềm mại, có lông, cành già nhẵn. Cây có lá kép lông chim lẻ 1 lần, dài từ dài từ 15-25cm, mang 9-11 lá chét có hình bầu dục hay hình trứng-thuôn, lá dài 4-11cm, rộng 2-5cm, gốc tròn hoặc tù, đầu mũi nhọn cứng, hơi có lông.

Hoa của giáng hương mọc thành cụm hoa hình chùy ở nách lá, phủ lông màu nâu, dài 5 – 9cm, hình dẹt và có mũi công về phía cuống, hoa màu vàng nâu, bên trong có một hột, rìa xung quanh có cánh rộng và lông mịn như nhung.

Lợi ích của cây giáng hương đối với đời sống

Cây giáng hương 1 768x576 - Những công dụng của cây giáng hương mà bạn chưa biết

Cây giáng hương là một loại cây thân gỗ quý không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn có rất nhiều công dụng hữu ích phục vụ đời sống sinh hoạt của con người. Cây có tán lá rộng, dáng đẹp, hoa nở thơm ngát, tán lá xòe rộng vào mùa hè rất mát. Cây giáng hương thường trồng ở khuôn viên trường học, ven các đường phố, thường thấy tập trung nhiều ở công viên, bệnh viện. Trồng cây giáng hương mang lại không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm môi trường, tạo bóng mát tránh khỏi các tia cực tuyến chiếu thẳng vào da chúng ta.

Công dụng trong y học

cay giang huong2 - Những công dụng của cây giáng hương mà bạn chưa biết

Cây giáng hương còn có công dụng chữa bệnh cho cây, cây chứa hoạt chất chữa bệnh đái tháo đường tuýp 2, rễ cây giáng hương phối hợp với vị thuốc khác dùng để điều kinh nguyệt. Bên cạnh đó, lấy tinh dầu gỗ của cây giáng hương có thể dụng chế biến một số dược liệu quý dùng để chữa bệnh hiểm nghèo. Đối với các dịch đỏ chảy ra từ lá cây đem đi sấy khô sẽ cho ra một chất nhựa được sử dụng để trám răng.

Gỗ cây giáng hương xuất khẩu

GIANG HUONG - Những công dụng của cây giáng hương mà bạn chưa biết

Gỗ cây giáng hương có giá trị xuất khẩu cao, thường dùng đóng đồ đạc quý, làm đồ mỹ nghệ, làm các loại sàn gỗ đặc biệt tạo nên sản phẩm có giá trị cao. Vì vậy giáng hương là một loại gỗ rất quý. Gỗ có màu xám nhạt, lõi nâu vàng hoặc nâu hồng, kết cấu mịn, khá nặng và cứng, có mùi thơm, không bị mối mọt. Gỗ Giáng hương rất đẹp và có mùi thơm. Gỗ có màu nâu hồng , vân đẹp, thớ gỗ rất nhỏ và min, độ dãn nở bằng không , màu sắc gỗ không biến đổi theo thời gian, thậm chí 10 hay 20 năm sau màu sắc của gỗ vẫn như mới,  rất cứng, rắn. Nhựa của cây còn có thể làm thuốc nhuộm đỏ màu rất tự nhiên.

Giáng hương là một trong những cây công trình có giá trị cao, quý hiếm . Hiện nay có nguy cơ bị tuyệt chủng vì vậy chúng ta cùng nhau chung tay trồng để bảo vệ môi trường đồng thời mang lại những gỗ giáng hương giá trị.

Mọi thắc mắc về cây giáng hương xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây giáng hương trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn