Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mát

Share

Sài Gòn mang tên đừng có nhớ, tôi không biết từ bao giờ cái tên Sài Gòn luôn hiện hữu trong tôi. Sài Gòn nhộn nhịp như thế, bận rộn như thế mà sao vẫn thấy bóng dáng ai đó thầm lặng, bước nhẹ trên nẻo đường ngắm nhìn hàng cây, cùng những loài hoa khoe sắc. Tôi cảm nhận được hương vị Sài Gòn từ đây.

Đương nhiên là không thể không nhắc đến cảnh quan đường phố đầy cây xanh đô thị nơi đây, phải nói là có đâu tư lắm không như ở quê. Những tuyến đường rộng lớn và hai bên là những hàng cây bóng mát cổ thụ với những gốc cây to phải 2-3 người ôm mới xuể.

Bạn có từng đi ngang qua con đường giao nhau giữa Đinh Tiên Hoàng và Tôn Đức Thắng mới thấy, hai bên đường là hai hàng cây xà cừ cao lớn, xỏa bóng che mát cả một tuyến đường, dưới cái nắng oi bức của những ngày hè ở Sài Gòn, được thong dong trên tuyến đường phủ đầy màu xanh thì thật là mát mẻ và thoải mái biết mấy.

duong sai gon3 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mát

Tuyến đường Huyền Trân Công Chúa, quận 1 cũng là một trong những tuyến đường đẹp ở Sài Gòn: Hàng cây sao đen cao vút hai bên, khiến cho không gian nơi đây rất có tầm thu hút và mát mẻ. Con đường trong xa thẳm và lãng mạn cho những ai muốn tản bộ chuyện trò.

duong sai gon11 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mát

Hàng cây xanh trên tuyến đường Đại Lộ Nguyễn Văn Linh: Là tuyến đường dài, nên chủng loại cây trồng lấy bóng mát dọc theo con đường cũng khá phong phú và đa dạng , từ cây bàng đài loan, cây xà cừ, đến điệp phèo heo và cây lim sét

duong sai gon4 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mát

duong sai gon17 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mát

Ở các giao lộ xung quanh công Viên Tao Đàn, hàng cây xà cừ cổ thụ hai bên cũng trong rất đẹp mắt.

Cây xanh trên đường Trương Định

duong sai gon8 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mátTuyến đường Xa Lộ Hà Nội: Vì con đường được quy hoạch khá rộng nên mảng xanh hai bên cũng lớn để đáp ứng chỉ tiêu cây xanh cho khu vực.

duong sai gon13 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mát

Xanh mát với hàng lim xẹt kết hợp hàng cau hai bên đường trên tuyến đường Nguyễn Huệ tạo nên một cảnh quan tươi xanh và hài hòa cho tuyến đường:

duong sai gon1 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mátĐường Điện Biên Phủ- cửa ngỏ cho Sài Gòn, cũng được xem là con đường có mảng xanh hút mắt và mang vẽ đẹp cảnh quan theo dọc tuyến đường – một không gian cây xanh đô thị ngút ngàn

duong sai gon16 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mátCon đường rợp bóng cây lim sét xuyên qua Công Viên Hoàng Văn Thụ: Xung quanh khu vực này phải nói là cây xanh bóng mát khá nhiều, là nơi giao thoa của nhiều tuyến đường nên mật độ ổ nhiễm tăng cao vì vậy, việc trồng cây bóng mát phủ bóng xung quanh, một mặt góp phần tăng vẽ mỹ quan, mặt khác phần nào giải tỏa khói bụi cho khu vực.

duong sai gon15 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mátĐường Trường Chinh – Cộng Hòa: cũng là tuyến đường được xem là xanh mát, với mật đô giao thông đông đúc nên cây xanh cũng được ưu tiên nhầm cải thiện bầu không khí nơi đây.

duong sai gon2 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mátĐường Phạm Văn Đồng là con đường mới, tuy nhiên mảng xanh nơi đây cũng được đầu tư khá nhiều từ bồn hoa với cây hoa giấy xanh tươi, hoa nở thắm đến những cây sứ trắng, cây cau bẹ trắng xen kẻ.

duong sai gon18 - Con đường Sài Gòn ngập tràn với cây xanh bóng mátVà sẽ còn mãi với tôi những bỡ ngỡ như mới hôm qua khi bước chân vẫn còn vấn vương nơi đất Sài thành này.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!