Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh Tư vấn

Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

Share

Thiết kế sân vườn, biến tấu ngôi nhà của bạn thành một không gian xanh là công việc vô cùng dễ dàng. Nhưng liệu bạn có chắc chắn rằng, những lựa chọn về các chậu hoa hay cây có hoa là phù hợp cho khu vườn của chính mình. Để cso một khu vườn gây ấn tượng và thu hút nhất, bạn cần phải có những lựa chọn về bố cục, lựa chọn cây trồng, vật trang trí… là những công việc đòi hỏi tính chuyên mốn nhất.

thie ke san vuon - Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

Vườn là nơi tập trung rất nhiều loại cây. Nên việc tìm hiểu về đặc tính của mỗi loại cây hoa mà gia đình có ý định trồng là điều cực kỳ quan trọng. Nếu trồng kết hợp những loại hoa không hợp nhau; hoặc không hợp với thiết kế có thể sẽ làm mất thời gian để chăm sóc; hoặc trồng lại những cây mới.

san vuon co hoa3 - Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

Hầu hết bất cứ loại cây nào cũng có thể trồng được trong chậu. Cần chọn chậu cây trồng và có cách trồng cây hoa cảnh vào chậu đúng cách. Tùy theo từng mùa và thời điểm và kiểu sân vườn mà chúng ta có những loại  hoa chậu khác nhau.

san vuon co hoa2 - Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

Sân vườn thiết kế theo phong cách sang trọng. Nên chọn những loại hoa có màu sắc tao nhã, đơn sắc và nhã nhặn. Đó là một chậu lan hồ điệp , là một bụi cẩm tú cầu sang trọng trong góc vườn, hay đơn giản là những chậu trầu bà treo lủng lẳng dọc lối đi

san vuon sang trong - Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

Sân vườn năng động, sắc màu: sắc tím của hoa sim, hoa dạ yến thảo rực rỡ, hoa dừa cạn bắt mắt.

cay hoa bui nho va tham co6 - Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

san vuon theo phong cach hoang so - Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

Sân vườn có hòn non bộ, hồ, thác nước: nên sử dụng cây có hoa hoặc cậy trồng chậu chịu ẩm, chịu nước như: cây hoa sen, cây hoa súng, cây thuỷ trúc, cây dương xỉ,…

tieu canh hon non bo thac nuoc - Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

Đối với thiết kế vườn khô: người ta thường sử dụng các loại cây chịu hạn, không tốn nhiều thời gian chăm sóc như sen đá, phát tài gốc, xương rồng,..

thiet ke san vuon kho1 - Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

Sân vườn có diện tích hẹp: trồng hoa chậu treo là một lựa chọn thông minh và độc đáo. chúng giúp tận dụng tối đa diện tích bên dưới. Đồng thời, nên hạn chế cây phát triển nhanh và nhảy nhánh nhanh như hoa chuối mỏ két, cây hoa chuối pháo, cây chuối hoa

san vuon có dien tich hep1 - Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

san vuon có dien tich hep2 - Có nên sử dụng cây có hoa trồng chậu trong thiết kế sân vườn

Bên cạnh đó, chiều cao và kích cỡ, màu sắc của hoa trong tiểu cảnh cũng được chú trọng. Cây cao nên đặt phía trong cùng,những cây chịu bóng sẽ được trồng xen kẽ với cây có tán rộng. Màu sắc của các loại hoa được phối hợp so cho hài hoà và hợp lí nhất trong bức tranh sân vườn tổng thể.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Tags:

Có thể bạn thích!