Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Có mấy loại cây lộc vừng

Share
Giống cây lộc vừng

Cây lộc vừng là loại cây rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng được coi là cây rước lộc vào nhà, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây lộc vừng với giá cả hợp lí, uy tín chất lượng hàng đầu.

Cách nhận lộc vừng có mấy loại

Cách nhận lộc vừng có mấy loại
Cách nhận lộc vừng có mấy loại

Người ta thường dựa vào tiết diện ngang của quả lộc vừng cùng với màu sắc và cách mọc của hoa để phân chia lộc vừng thành 3 loại.

Cây Chiếc hay Rau Vừng

Cây Chiếc hay Rau Vừng
Cây Chiếc hay Rau Vừng

Cây này có tên khoa học là Barringtonia Asiatica. Cây có nguồn gốc từ môi trường sống ngập mặn trên bờ biển, hải đảo nhiệt đới của Ấn Độ Dương và Tây Thái Bình Dương. Loài này được trồng dọc theo đường phố cho mục đích trang trí và bóng mát ở một số vùng của Ấn Độ, ví dụ trong một số thị trấn trên bờ biển phía Đông Nam. Nó còn được gọi là Boxtree do quả có hình hộp riêng biệt mà nó tạo ra. Loài này được mô tả và mang tên đầu tiên là Mammea Asiatica bởi Carl Linnaeus vào năm1753.

Ở Việt Nam loài này mọc hoang ở vùng ven biển Nam Bộ và vùng ngập lũ Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên.

Cây Lộc Vừng Hoa Đỏ

Cây Lộc Vừng Hoa Đỏ
Cây Lộc Vừng Hoa Đỏ

Cây có tên khoa học là Barringtonia Acutangula. Cây này có nguồn gốc từ vùng đất ngập nước ven biển ở Miền Nam Châu Á  và Bắc Úc , từ Afghanistan về phía đông Philippines và đảo Queensland Loài này là Cây Lộc Vừng được người Pháp du nhập và cho trồng ở quanh bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đây là loài cây có công dụng dược liệu quan trọng. Tiết diện ngang của quả có hình tròn. Khi ra hoa có màu đỏ.

Cây lộc Vừng Hoa Trắng hay Hồng

Lộc vừng 1 2 1024x768 - Có mấy loại cây lộc vừng
Cây lộc Vừng Hoa Trắng hay Hồng

Loài này còn có tên là Lộc vừng Hoa Chùm, Chiếc Chùm. Có tên thường gọi trong tiếng Anh là Stream Barringtonia, Freshwater Mangrove, Indian Oak, Indian Putat, Fish killer tree.

Mỗi cây lộc vừng mang một màu sắc khác nhau nhưng vẫn có cùng ý nghĩa là chúng mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Hy vọng bạn sẽ chọn những cây lộc vừng ưng ý nhất tại Chợ Cây Xanh.

Mọi thắc mắc về cây lộc vừng xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây lộc vừng trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn