Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Chậu treo đầy sáng tạo với vô vàn kiểu cách

Share

Nhà cửa luôn cần được làm đẹp và cải thiện không gian thiết kế bên trong. Đôi khi, chúng ta cũng nên thay đổi hình dáng những chậu cây cảnh để tạo ra không gian tươi mát trong nhà. Chỉ cần một chút sáng tạo và sự kiên nhẫn, bạn có thể tạo ra những chậu hoa tuyệt vời từ những chai nhựa thông thường, trông bắt mắt và mang thêm nét duyên dáng cho nội thất nhà bạn.

chau cay sang tao - Chậu treo đầy sáng tạo với vô vàn kiểu cách

Nếu không thích mua các sản phẩm chậu treo có sẵn tại các cửa hàng cây cảnh, bạn có thể tự tạo giỏ chậu hoa treo theo ý muốn. Có thể mua chậu treo, cây giống có sẵn tại cửa hàng về tự trồng, tự tạo sản phẩm theo sở thích hoặc sử dụng những vật liệu có sẵn để sáng chế ra các kiểu dáng chậu treo độc đáo của riêng bạn.

chau cay sang tao2 - Chậu treo đầy sáng tạo với vô vàn kiểu cách

Với những chiếc vỏ lon cũ, bình sơn đã dùng hết, vỏ chai lọ nước uống, vỏ hộp sữa bột, thậm chí cả những chiếc giày da, ủng cũ,… đều có thể trở thành những chậu treo xinh xắn qua bàn tay của bạn.

chau cay sang tao3 - Chậu treo đầy sáng tạo với vô vàn kiểu cách

Để tự chế chậu hoa treo, trước hết bạn cần chuẩn bị chậu trồng. Những vỏ lon, chai lọ, hộp sữa bột … cần được bóc nhãn, rửa sạch để khô. Sau đó dùng máy khoan hoặc dụng cụ sắt nhọn khoan lỗ nhỏ ở đáy chậu để thoát nước. Nếu bạn muốn treo chậu bằng dây thì khoan thêm 3-4 lỗ quanh miệng lon để móc dây treo hoặc dùng dây đan thành lưới để đặt chậu vào tạo thành chậu treo.

chau cay sang tao4 - Chậu treo đầy sáng tạo với vô vàn kiểu cách

Để chậu treo đặc sắc, độc đáo hãy trang trí thêm cho chậu bằng cách dùng bình sơn phun phủ bên ngoài và bên trong vỏ lon cho đẹp mắt, đồng thời giúp lon lâu bị gỉ sét khi gặp nước. Đối với vỏ chai, lọ ta có thể cắt  và tạo các hình dáng chậu dễ thương như hình chuột Micky, hình thỏ, hình gấu… tô vẽ cho chậu thêm màu sắc tùy vào sở thích và ý tưởng sáng tạo của mỗi người.

chau cay sang tao5 - Chậu treo đầy sáng tạo với vô vàn kiểu cách

Đối với những chậu treo muốn đặt cố định trên tường hay hàng rào gỗ, hàng rào sắt… cần khoang lỗ và gắn ốc vít cố định chậu treo tại nơi muốn trang trí trước khi trồng cây vào chậu. Chú ý là nên gắn so le các chậu để nước của chậu trên không chảy xuống chậu dưới làm mất thẩm mỹ của chậu. Còn đối với các chậu treo dây thì gắn móc treo và dây treo vào chậu sau khi đã trồng cây và trang trí chậu hoàn chỉnh. Có thể sử dụng dây dù, dây nhựa, dây kẽm dẻo hay dây thừng để thắt dây cố định chậu treo trên không.

chau cay sang tao6 - Chậu treo đầy sáng tạo với vô vàn kiểu cách

Ngoài ra, đối với những người khéo tay biết đan lát, đan len… có thể trổ tài bằng việc đan các sản phẩm giỏ hay làn có móc treo để đặt các chậu cây, chậu hoa xinh xắn vào và tạo thành sản phẩm chậu treo trang trí độc đáo.

chau cay sang tao7 - Chậu treo đầy sáng tạo với vô vàn kiểu cách

Với những sản phẩm chậu treo xinh xắn tự sáng tạo này các bạn có thể treo ở cửa sổ, hàng lang, ban công hay ngay trong góc học tập của mình. Những mảng tường gỗ trống, hàng rào đơn điệu, cổng sắt khô cứng… trước kia giờ đây đã được điểm tô những chậu hoa treo thật xinh. Những chậu hoa treo tự tạo này không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp bạn thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

chau cay sang tao9 - Chậu treo đầy sáng tạo với vô vàn kiểu cách

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: