Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Chậu hoa treo ngược và những thắc mắc cần giải đáp

Share

Nhà bạn có một không gian chật hẹp hoặc đầu tư giàn cây, thì có thể sắm những chậu trồng treo ngược tiết kiệm nước. Loại chậu này mới xuất hiện gần đây, thu hút nhiều khách. Với loại chậu này, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm những mảng vườn trên tường ở bất cứ không gian nào trong ngôi nhà của mình, những cũng có một vài câu hỏi nhỏ được đặt ra với kiểu chậu này, cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu ngay nhé!

chau hoa treo nguoc 1 - Chậu hoa treo ngược và những thắc mắc cần giải đáp

1.  Tại sao nên trồng cây hoa treo ngược? Có lợi ích gì khi làm như vậy?

Nếu bạn có nhiều không gian ở mặt đất để trồng rau và bạn không hiếu kỳ về cách trồng cây hoa treo ngược thì có ít lợi ích cho bạn. Còn nếu bạn không có nhiều không gian để trồng các loại cây ở mặt đất, thì điều này có thể thật tuyệt vời đối với bạn. Đây là một bức ảnh về nơi cư trú trong nội thành mà không có sân vườn. Bằng cách dùng các bình treo hoa treo ngược, họ đã có một khu vườn nhỏ thật tuyệt!

chau hoa treo nguoc3 - Chậu hoa treo ngược và những thắc mắc cần giải đáp

Những nhà ở trong thành phố như thế này thể hiện rõ được lợi ích chính của việc sử dụng những chậu cây treo. Chúng là một cách dùng sáng tạo để tận dụng không gian.

Còn những lợi ích khác đó là bạn không phải cúi xuống để hái rau, quả và bạn có thể đặt chậu cây gần cửa bếp và cạnh một nguồn nước. Với những cây rau mùi, hành lá, dùng các chậu hoa treo ngược thì tốt hơn những chậu cảnh phổ biến vì không cần phải đóng cọc hay tạo khung cho cây.

chau hoa treo nguoc4 1 - Chậu hoa treo ngược và những thắc mắc cần giải đáp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng còn tạo được niềm vui thích cho trẻ em nữa.

2. Nên sử dụng loại đất nào cho các chậu cây treo?

chau hoa treo nguoc5 1 - Chậu hoa treo ngược và những thắc mắc cần giải đáp

Loại đất tơi thường dùng cho sân vườn không nên được sử dụng cho các chậu hoa treo ngược vì nó sẽ kết thành khối. Bạn nên sử dụng loại đất trồng có độ tơi trung bình. Tôi sử dụng loại đất hữu cơ để trồng chậu với phân trộn và xơ dừa hoặc than bùn được trộn vào để giữ độ ẩm.

3. Còn việc tưới nước những chậu hoa treo ngược thì thế nào?

chau hoa treo nguoc7 - Chậu hoa treo ngược và những thắc mắc cần giải đáp

Với tất cả hoạt động tạo sân vườn từ chậu hoa, thì tưới nước là một phần khó nhất. Các cây rau thậm chí còn cần nước nhiều hơn cả cây hoa, vì thế bạn phải chú ý việc tưới nước. Hãy coi chừng đất bị khô ở bề mặt trên. Nếu cây bắt đầu rủ xuống, hãy bổ sung thêm nước. Thế nhưng hãy cẩn thận không lại quá nhiều.

4. Điều gì gây cản trở việc trồng cây hoa trong chậu treo ngược?

chau hoa treo nguoc6 - Chậu hoa treo ngược và những thắc mắc cần giải đáp

Như trên đã nói, tưới đúng lượng nước cần thiết có thể được cân nhắc như một yếu tố quan trọng. Bên cạnh việc cố gắng cung cấp đúng lượng nước cây cần, thì việc tưới nước có thể gây ra các vấn đề khác. Khi bạn tưới nước cho chậu cây treo, lượng nước thừa sẽ thấm xuống đáy chậu và gây ra sự ẩm ướt cho lá cây. Lá cây, hoa trồng trong chậu có xu hướng hứng nước, nước đọng lại này có thể gây các vấn đề bệnh trên lá.

Một cản trở khác đối với một số người đó là bạn phải tìm địa điểm nào đó vững chắc để treo chậu cây lên. Nếu chậu cây của bạn có đủ lượng đất, thì nó thật đẹp và dĩ nhiên phải treo trong thời gian ít nhất 1- 2 tháng. Hầu hết mọi người đều sử dụng một mái nhà để xe hay mái vòm treo chúng để phủ bóng râm cho chậu cây.

chau hoa treo nguoc8 - Chậu hoa treo ngược và những thắc mắc cần giải đáp

Những chậu treo ngược này trông đẹp hơn những chậu hoa treo: dạ yên thảo, sống đời, hồng môn…, nó cho tôi thấy lý do cuối cùng mà một số người không muốn trồng rau lộn ngược. Họ nghĩ rằng các chậu treo ngược với cây xanh trông thật không lãng mạng. Tôi ước chừng việc treo lơ lửng một cái cây lộn ngược khá bất thường, nó có thể trông lạ mắt và chẳng mấy hấp dẫn đối với một số người.

Vậy nhận định của tôi là gì về việc trang trí với chậu hoa treo ngược?

Tôi thích những cây cảnh, hoa chậu trồng ngược và sẽ tiếp tục trồng thêm vài cây nữa. Nó tạo ra một chút thách thức nhưng tôi không quản ngại và nó khiến tôi thấy vui. Tôi SẼ KHÔNG ngừng việc trồng những cây cảnh hoa trên đất theo cách trồng cũ.

chau hoa treo nguoc9 - Chậu hoa treo ngược và những thắc mắc cần giải đáp

Nếu bạn không có không gian trồng trên mặt đất và muốn có một chậu hoa treo ngược như thế này thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn thử nghiệm. Những chậu hoa, cây trồng ngược cũng thật tuyệt, giống như tô điểm thêm cho sân vườn vốn quá quen thuộc của bạn, đặc biệt nếu vườn rau nhà bạn có không gian nhỏ hơn.

Bây giờ thì đến lượt bạn – bạn có nghĩ đến việc trồng những chậu cây treo ngược không? Bạn đã bao giờ thử nghiệm chưa? Bạn có muốn thử trồng chúng không? Bạn có nghĩ những cản trở sẽ lớn hơn những lợi ích hay niềm vui và tính mới lạ lớn hơn sự cản trở mà nó mang lại?

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!