Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Cây xanh quen thuộc trồng vỉa hè cho hoa màu đỏ không thể bỏ qua

Share

Từ bao giờ, cây xanh đô thị– cây xanh trồng vỉa hè được đặc biệt quan tâm. Ngoài thỏa mãn các tiêu chí: không gây độc hại, ít có khả năng gây nguy hiểm cho khách bộ hành; an toàn cho giao thông và không ảnh hưởng tới các công trình hạ tầng đô thị. Chúng còn có sự dẻo dai, tuổi thọ cao, ít sâu bệnh, có dáng vóc và hoa đẹp biểu hiện đặc trưng của các mùa. Sau đây là 4 loại cây xanh trồng vỉa hè cho hoa màu đỏ không thể bỏ qua.

1. Cây phượng vĩ

cay cho hoa do03 - Cây xanh quen thuộc trồng vỉa hè cho hoa màu đỏ không thể bỏ qua

Tên khoa học: Delonix regia Raf

Họ: Caesalpiaceae – Vang

Tên địa phương: Phượng vỹ

Phượng vĩ được xem như là loài cây cho hoa sắc màu đỏ nhiều nhất trên thế giới. được xem là 1 trong những loại cây xanh trồng vỉa hè được ưa chuộng. Các bông hoa màu đỏ rực rỡ nằm trên cành trụi lá hoặc nền lá màu xanh lục sáng làm cho nó rất dễ nhận thấy

Phượng vĩ nở hoa từ khoảng tháng 4 đến tháng 6, tùy theo khu vực.  nước ta, phượng vĩ là biểu tượng gắn liền với tuổi học trò; do mùa nở hoa của nó trùng với thời điểm kết thúc năm học, mùa chia tay của nhiều thế hệ học trò. Và vì thế người ta gắn cho nó tên gọi “hoa học trò”.

Ngoài giá trị là cây cảnh, nó còn có tác dụng như một loài cây tạo bóng mát trong điều kiện nhiệt đới; tán lá tỏa rộng và nhiều tầng lá dày đặc của nó tạo ra  bóng mát. Gỗ màu vàng nhạt ít có giá trị kinh tế

2. Cây lộc vừng

cay cho hoa do07 - Cây xanh quen thuộc trồng vỉa hè cho hoa màu đỏ không thể bỏ qua

Tên khoa học: Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.

Họ: Lecythidaceae (Lộc Vừng)

Tên thường gọi: Lộc vừng

Lộc vừng (Barringtonia acutangula (L.) Gaertn.) có sức sống khoẻ, thân dẻo dai. Tại Việt Nam, cây này có mặt từ bắc vào nam. Chúng có thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ và khi nở có hương thơm, vì thế chúng thường được sử dụng để làm cây cảnh. Có người xếp lộc vừng vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

Lộc vừng dễ trồng, dễ chăm sóc, tuổi thọ cao, có thể sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Thân cây xù xì mang nét nghệ thuật mộc mạc. Hoa nở màu đỏ tươi có hương thơm mát dịu.

Những ngày hè oi ả, đâu đó chúng ta lại gặp những cây lộc vừng đầy hoa, tỏa bóng mát và tạo cảnh đẹp cho không gian xung quanh.

3. Cây tha la (sa la)

cay cho hoa do05 - Cây xanh quen thuộc trồng vỉa hè cho hoa màu đỏ không thể bỏ qua

Tên tiếng Anh: Cannonball Tree

Tên khoa học: Couroupita guianensis

Họ thực vật: Lecythidaceae (Lộc Vừng)

Tên thường gọi: Đầu Lân, Tha La, Sala

Sala hay còn gọi cây đầu lân là cây thân gỗ cứng, có thể mọc cao lên đến 15m. Hoa chỉ mọc từ thân chính, có màu cam lẫn đỏ thắm, hồng và mọc thành chùm trên cọng dài có khi tới 3m. Sala trổ hoa quanh năm, nhưng trong các tháng 2 đến 5, hoa có màu sắc rực rỡ nhất. Hoa có mùi thơm dịu, nhưng vào thời khắc chiều tối mùi thơm nồng hơn rất nhiều.

Hơn nữa Tha La trổ hoa quanh năm tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ, giúp tâm hồn con người thư thái, bình an nên rất thích hợp chọn làm cây xanh trồng vỉa hè.

4. Cây Sò đo cam

cay cho hoa do04 - Cây xanh quen thuộc trồng vỉa hè cho hoa màu đỏ không thể bỏ qua

Tên thường gọi: Sò Đo Cam, Chuông Đỏ, Đỉnh Phượng Hoàng

Tên Khoa Học: Spathodea campanulata

Họ thực vật: Bignoniaceae (họ Núc Nác)

Sò đo cam là loài thực vật có sức sinh trưởng còn tốt hơn cả bọ cạp vàng; tán lá lại xanh kín quanh năm, nên đoạn đường có sò đo cam cũng vì thế mà được mát hơn. Mỗi chùm so đo cam là một bông hoa lửa đỏ rực trên cao, hòa cùng vị mặn mà của tháng 3 để làm lỗi nhịp bước chân người qua.

Hoa đỏ cam rực rỡ, dáng cây đẹp thường được chọn là cây xanh trồng vỉa hè. Trồng cảnh quan trong công viên, khuôn viên nhà, trường học vì hoa có màu sắc đẹp, tán lá hình dù, trồng cây bóng mát.

Ngoài ra, 4 loại cây xanh trồng vỉa hè cho hoa màu đỏ này còn được sử dụng trong sân vườn biệt thự để tạo điểm nhấn cho khu vườn và ngôi nhà.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Tags: