Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?

Share
cây_chuối_rẻ_quạt

Trồng cây xanh trong nhà là giải pháp hữu hiệu mang lại cho bạn sự tươi mát, gần gũi với thiên nhiên. Cây xanh để trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời giúp tô điểm cho không gian sống của bạn. Nhưng phải để như thế nào để vừa đẹp vừa hợp lý để cây cảnh phát huy hết tác dụng của nó thì không phải ai cũng có thể biết.

cây xanh ngay cửa chính - Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?

Bắt đầu để cây xanh ngay cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà chính là nơi đón những dòng năng lượng chính và thể hiện cá tính của gia chủ. Vì thế, việc lựa chọn cây cảnh để bài trí ở đây cần phải được cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận, tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gia trong nhà và đem lại cho ngôi nhà những màu sắc tươi mới.

Tùy vào cửa nhà bạn bằng gỗ hay kim loại mà có thể chọn cho ngôi nhà mình một loại cây phù hợp như xoan, cây cọ, hay các cây họ cam, chanh,… nhưng nhớ phải cân bằng Ngũ hành nhé!

tiểu cảnh cây xanh tại hành lang - Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?

Cây xanh đột phá tại phòng khách

cây xanh Kim Phát Tài trong phòng khách - Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?
Cây Kim Tiền được trưng bày ở phòng khách

Phòng khách chính là nơi thể hiện thẩm mỹ của ngôi nhà cách rõ ràng nhất. Vì vậy, việc bố trí cây xanh trong không gian này rất cần thiết để dễ dàng thể hiện phong cách gia chủ. Phải bài trí làm sao cho hài hòa cả về màu sắc lẫn bố cục để đảm bảo tính thẩm mỹ và thỏa mãn các yếu tố về phong thủy cây cảnh cho ngôi nhà.

Cây xanh chăm chút cho phòng ăn

cây dương xỉ trong nhà bếp 1 - Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?
Tạo cảm giác xanh mát với những cây dương xỉ

Những loại hoa cây cảnh bài trí ở phòng ăn cần tạo được cảm giác ấm cúng, gần gũi, thoải mái và vui vẻ để những câu chuyện dễ dàng được chia sẻ trong mỗi bữa ăn. Cần tránh những cây có mùi quá nồng sẽ dễ gây trở ngại cho những cuộc trò chuyện.

Cây xanh đưa sự thuận hòa vào phòng ngủ

cây xanh trong phòng ngủ2 - Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?
Cây đặt trong phòng ngủ thanh lọc không khí

Phòng ngủ là nơi phục hồi lại thể trạng sau một ngày dài làm việc, không những thế đây còn là nơi tạo cảm giác yêu thương, chia sẻ cho vợ chồng. Chính vì thế mà những cây cảnh bài trí trong phòng ngủ cần đạt những tiêu chí nhất định như: tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng, mùi hương không quá đậm. Không gian phòng ngủ thiên về tĩnh vì thế không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám. Tùy thuộc vào đồ đạc và từng không gian nhỏ trong phòng để bố trí cây cảnh và hoa hợp lý. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.

Cây xanh tạo sự thoáng mát cho nhà bếp

cây dương xỉ trong nhà bếp 2 - Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?
Trang trí phòng ăn bằng cây dương xỉ

Không khí trong nhà bếp nói chung khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương thực phẩm. Chính vì thế, khi chọn cây để bài trí cần chọn những loại có tác dụng hút mùi cao, lá to và thân cột vững chắc. Không khí trong nhà bếp sẽ thoáng mát, khử bớt mùi thức ăn và tạo cảm giác cân bằng với sự lỉnh kỉnh của các đồ vật trong bếp. Điển hình như cây Lan Ý, Dương Xỉ, Lưỡi Hổ, Trầu Bà,Thường Xuân, …

Bố trí cây tại cầu thang – giếng trời

cây chuối rẻ quạt - Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?
Cây chuối rẻ quạt trong sân vườn nhà

Để tạo cảm giác uyển chuyển hơn cho lối đi nhà bạn thì những chậu cây cảnh nhỏ, lá và thân mềm chính là lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những loại cây cảnh thân trụ to, nhiều lá đặt ở chân cầu thang để tạo cảm giác an toàn và che đi góc khuất của cầu thang. Bằng việc bố trí tiểu cảnh tại cầu thang và giếng trời, gia chủ sẽ phần nào khắc phục được những yếu điểm trong phong thủy nhà ở.

Cây xanh rực rỡ nơi hành lang

tiểu cảnh cây xanh tại hành lang 2 - Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?
Những cây cảnh mini đặt ở hành lang

Hành lang cũng chính là nơi lưu thông của những dòng khí, dòng năng lượng trong không gian ngôi nhà. Gia chủ nên chọn những loại cây mang tác dụng vận hành không khí tốt, màu sắc không quá rực rỡ. Tùy vào hành lang nhỏ hay rộng mà chọn cây thẳng, thân trụ nhỏ để tạo cảm giác rộng cho lối đi hay cây có nhiều lá xum xuê, thân mềm mại để lưu thông các dòng khí tuần hoàn hơn.

Tăng thẩm mỹ cho ban công – cửa sổ

tiểu cảnh cây xanh ban công - Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?
Cây xanh ban công

Ban công hay cửa sổ là khoảng không gian kết nối giữa ngôi nhà và khoảng trời bên ngoài. Nên chọn những loại cây hoa dây leo hay những chậu treo nhỏ để tô điểm cho góc ban công thêm  nhiều màu sắc và tươi tốt để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà.

BANNER - Cây xanh để trong nhà như thế nào cho đẹp và hợp lý?

Trang trí cây xanh trong nhà khiến cho ngôi nhà bạn có thêm nhiều “mảng xanh” sinh động. Liên hệ ngay Chợ Cây Xanh để được tư vấn và hỗ trợ chăm sóc cây xanh ngay tại nhà nhé!