Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Sân vườn đẹp Thi công cây xanh, cảnh quan Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Cây Tùng La Hán của đại gia bạc tỷ

Share

Cây Tùng La Hán có dáng đẹp với thân to, bề thế, là một trong những cây công trình được trồng và sử dụng rất nhiều ở các đình chùa, khuôn viên các công trình văn hóa, sân vườn các khu biệt thự,…. Nhiều gia đình ở Việt Nam hiện nay cũng rất ưa chuộng việc dùng cây Tùng la hán để trang trí ngoại thất. Chúng vừa mang đến vẻ đẹp cổ kính, sang trọng cho ngôi nhà lại vừa mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Nổi tiếng nhất vẫn là cây Tùng La Hán thân to lâu năm cực đẹp của vị đại gia này, cùng Chợ Cây Xanh khám phá cây Tùng La Hán này nhé!

cay tung la han cho san vuon biet thu green more 01 1 - Cây Tùng La Hán của đại gia bạc tỷ

Tùng La Hán – Cây thế bạc tỉ trong sân vườn biệt thự

Tùng la hán là loài cây chịu hạn cao, kháng bệnh tốt và lâu năm. Cây dễ uốn tạo dáng cùng với tán lá đẹp, nên tùng la hán được các nghệ nhân yêu thích.

cay tung la han cho san vuon biet thu green more 02 - Cây Tùng La Hán của đại gia bạc tỷ

Ý nghĩa phong thủy của Tùng La Hán

Tùng la hán được coi là đại diện cho chữ Thọ trong ý nghĩa phong thủy phương Đông. “Thọ tựa nam sơn” vì vậy, nó mang đến cho gia chủ sự bình an may mắn. Do đó, tùng la hán được săn đón trong giới chơi cây xưa nay.

cay tung la han cho san vuon biet thu green more 03 - Cây Tùng La Hán của đại gia bạc tỷ

Để làm lên một cây tùng cao lớn, có dáng đẹp như vậy, nghệ nhân trồng cây phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tâm huyết. Chăm sóc, tạo thế, cắt tỉa cho cây đòi hỏi nhiều ở con mắt nghệ thuật của người nghệ nhân cùng kinh nghiệm trong nghề trồng cây cảnh.

cay tung la han cho san vuon biet thu green more 04 - Cây Tùng La Hán của đại gia bạc tỷ

Tâm huyết và kiên nhẫn của người trồng cây

Một cây có thể cho ra thị trường cũng phải mất hàng chục năm. Chính vì vậy, dễ hiểu là tại sao tùng la hán lại có giá trị lớn như vậy.

cay tung la han cho san vuon biet thu green more 05 - Cây Tùng La Hán của đại gia bạc tỷ

Sở hữu một cây tùng la hán trong sân vườn cũng đủ làm tăng thêm giá trị và thẩm mỹ cho sân vườn của gia chủ. Thể hiện sự chịu chơi và đẳng cấp của gia chủ. Vị trí phù hợp nhất để đặt cây tùng la hán trong sân vườn là khu vực sân trước, lệch phải hoặc trái với ngôi nhà. Cây sẽ vừa tạo bóng mát cho sân trước ngôi nhà, vừa tôn dáng của ngôi nhà và vị thế của gia chủ.

cay tung la han cho san vuon biet thu green more 06 - Cây Tùng La Hán của đại gia bạc tỷ

Tùng la hán có thân xù xì như một cây cổ thụ với dáng thẳng mà cây không quá lớn, phù hợp với kích thước của sân vườn biệt thự. Tùng la hán được coi là bảo vật sân vườn mà ít ai có đủ khả năng sở hữu.

cay tung la han cho san vuon biet thu green more 07 - Cây Tùng La Hán của đại gia bạc tỷ

Việc chăm sóc cây tùng la hán rất tỉ mỉ, kì công từ cắt tỉa, uốn tạo thế cho cây. Mọi thứ phải đều chậm dãi và kiên nhẫn theo sự phát triển của cây. Một cây dáng đẹp giá trị là thành quả xứng đáng với những gì mà người nghệ nhân trồng cây cảnh bỏ ra.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: