Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Cây Trúc Phú Quý để bàn và những điều bạn nên biết

Share

Trúc Phú Quý không còn xa lạ với nhiều người bởi chúng là một là cây cảnh rất được ưa thích nhờ sự độc đáo trong cách trồng và ý nghĩa phong thủy của chúng. Cây đem lại nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ. Trúc Phú Quý có nguồn gốc từ Hồng Kông và các nước Đông Nam Á. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu thêm về loại cây nè nhé!

cay truc phu quy 2 - Cây Trúc Phú Quý để bàn và những điều bạn nên biết

Cây Trúc Phú Quý như nào?

Trúc Phú Quý còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Trúc Phát Dụ, Trúc Hạnh Vận hay cây Trúc Tiêu, Trúc Vạn Niên. Đây là loài cây từ lâu đã trở nên quen thuộc với những cư dân sinh sống ở khu vực Đông Nam Á, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm.

Trúc Phú Quý có dáng dóc mảnh mai, dáng cây thanh nhã rất thích hợp để trang trí, sử dụng làm đẹp cho các không gian khác nhau. Không chỉ trang trí, điểm tô cho không gian sống thêm phần tươi xanh, trong lành, Trúc Phú Quý còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

cay truc phu quy1 - Cây Trúc Phú Quý để bàn và những điều bạn nên biết

Các quan niệm từ xưa tới nay đều cho rằng Trúc Phú Quý là loài cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa đại cát, đại lợi với mong ước mang đến những điều may mắn, tốt lành, bình an và phú quý tới chủ nhân của chúng.

Nhờ những công dụng cũng như ý nghĩa ấy, loài cây này ngày càng khẳng định được vị trí của mình, trở thành một trong những loài cây cảnh phong thủy, cây cảnh để bàn được nhiều người biết đến và yêu thích.

Có lẽ đến đây, các bạn đã hiểu cây Trúc Phú Quý là cây gì và vì sao loài cây này lại được ưa thích đến như vậy rồi phải không? Còn nếu các bạn vẫn muốn biết thêm những đặc điểm về Trúc Phú Quý hãy tiếp tục theo dõi ở phần sau nhé.

Một số đặc điểm của cây Trúc Phú Quý

cay truc phu quy2 - Cây Trúc Phú Quý để bàn và những điều bạn nên biết

Nếu cây Ngũ Gia Bì là loài cây ưa ánh sáng thì cây Trúc Phú Quý lại là loài cây ưa bóng mát và chịu bóng râm. Chính vì vậy, chỉ cần đặt chậu cây này ở những nơi có bóng mát, có nắng không quá gay gắt là chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Trúc Phú Quý thích hợp với nhiều không gian

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như nước ta, Trúc Phú Quý phát triển quanh năm với lá màu xanh và thân thẳng đứng. Lá Trúc Phú Quý không mọc thành từng chùm mà mọc đơn từng chiếc với bẹ lá ép sát vào thân cây. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ nhận thấy lá cây có màu xanh bóng, hình giáo mác nhọn dần về đuôi lá.

Thân Trúc Phú Quý có nhiều đốt, mỗi đốt cách nhau từ 2-3 cm. Trúc Phú Quý là loài cây không có cành, thân mọc thẳng đứng.Tuy mọc thẳng như vậy nhưng chúng ta có thể dễ dàng uốn nắn được thân cây theo nhiều hình dạng mà mình mong muốn.

Đây cũng là điều khiến loài cây này trở nên đặc biệt hơn vì khi những thân cây được đan xen vào nhau, chúng dường như tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật mà không phải loài cây nào cũng làm được.

cay truc phu quy3 - Cây Trúc Phú Quý để bàn và những điều bạn nên biết

Trúc Phú Quý có thể trồng thủy sinh

Trúc Phú Quý là loại cây dễ trồng và dễ sống nhờ vào bộ rễ phát triển khá mạnh. Trong điều kiện môi trường ngập nước hoặc ẩm ướt rẽ càng phát triển mạnh hơn, mọc thành từng chùm ở xung quanh các đốt thân dưới.

Chăm sóc cây trúc phú quý như nào?

 

Cây cảnh phong thủy để bàn này mang những ý nghĩa rất tốt lành trong cuộc sống do vậy để cây có thể sinh trưởng một cách tốt nhất bạn đọc nên chú ý tới một số các yếu tố chính sau:

– Ánh sáng: Cây Trúc Phú Quý ưa sáng nhẹ. Lưu ý rằng, không nên đặt cây dưới ánh nắng mặt trời bởi nó có thể làm cho cây trở nên vàng ố, mất đi vẻ tươi xanh vốn có.

– Nhiệt độ: Cây thích hợp với môi trường ấm áp, nhiệt độ phát triển tốt nhất trong khoảng 15 – 30°C, khi nhiệt độ <10°C cây sẽ sinh trưởng chậm lại.

– Nước: Cần luôn giữ độ ẩm cho đất trong chậu. Nên tưới nước 2 lần/tuần để giúp cây phát triển tốt.

– Đất: Cây thích hợp với các loại đất dinh dưỡng nhiều, xốp và thoát nước tốt.

– Phân bón: Không cần bón phân nhiều, cũng không nên bón phân kích thích phát triển. Khi bón phân tuyệt đối không bón vào bề mặt lá, nếu không lá sẽ rất dễ bị hỏng.

– Nhân giống: Cây trúc phú quý để bàn nhân giống rất dễ bằng cách cắt cành và giâm trồng, cắt một đoạn thân rồi cắm trong nước cây cũng sống và ra rễ bình thường, hoặc giâm vào đất trong một tuần cây ra rể thành một cá thể cây mới.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!