Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Cây Thịnh Vượng trang trí văn phòng

Share

Thịnh vượng là một trong những loài cây rất được ưa chuộng để trang trí bàn làm việc bởi màu sắc bắt mắt của nó. Cây có thân thẳng và lá màu trắng bạc xen lẫn các đốm xanh, gân lá màu hồng. Lá cây bản to, màu sắc pha lẫn chấm phá rất đẹp thay thế cho những màu xanh nhàm chán thường thấy, góp phần tô điểm thêm cho không gian sống và làm việc của chủ nhân. Giống như tên gọi của nó, cây Thịnh vượng đem đến những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Với ý nghĩa về sự may mắn và bình an cây rất thích hợp để làm quà tặng người thân, đồng nghiệp.

cây thịnh vượng 01 - Cây Thịnh Vượng trang trí văn phòng

Ý nghĩa phong thủy

Thịnh vượng có nghĩa là thành công, sung túc, may mắn. Cây đem đến những điều tốt lành cho gia chủ. Ngoài ra cây còn góp phần giải trừ tà ma, xua đi những xui xẻo, muộn phiền trong cuộc sống. Cây đặc biệt phù hợp với người mang mệnh Hỏa.

Công dụng

Cây thịnh vượng được rất nhiều người ưa chuộng để làm cây trang trí góc học tập, bàn làm việc, trên giá sách hay trên kệ trưng bày,… Bạn có thể trồng cây trong chậu thủy tinh chứa nước để tránh gây tổn thương đến rễ cây; hơn nữa bạn lại có một chậu cây lung linh, bắt mắt.

cây thịnh vượng 02 - Cây Thịnh Vượng trang trí văn phòng
Cây Thịnh Vượng có rất nhiều công dụng

Đối tượng hay sử dụng

Cây thịnh vượng thường được dân văn phòng, giới ngân hàng, trong khách sạn, trong nhà hàng,… yêu thích và sử dụng nhiều nhất; do cây nhỏ gọn và sở hữu nét đẹp thanh tao và sang trọng.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

- Cây Thịnh Vượng trang trí văn phòng

Cây Thịnh vượng để bàn mang một vẻ đẹp hấp dẫn, lôi cuốn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú ngay khi nhìn thấy. Thịnh vượng là loài cây ưa bóng, sống tốt trong môi trường sử dụng máy điều hòa. Cây có sức sống tốt, lại rất dễ trồng. Vì thế, loại cây này dần trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc trồng trong văn phòng.

Cách lựa chọn cây Thịnh vượng

Các loại cây Thịnh vượng bạn có thể chọn để trang trí cho căn nhà, văn phòng của mình như cây trồng trong chậu đất hoặc trồng trong chậu nước. Bạn dùng cây để trang trí bàn thì nên chọn chậu vừa xinh phù hợp với không gian để chậu. Nếu bàn nhỏ bạn không nên chọn cây quá to.

cây thịnh vượng 03 - Cây Thịnh Vượng trang trí văn phòng

Cách chăm sóc cây thịnh vượng

Thịnh vượng là cây ưa bóng nên rất thích hợp được đặt để trên bàn làm việc, bàn phòng khách. Cây không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời mà vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Tốt nhất một tuần bạn nên cho cây ra ngoài nắng khoảng 1-2 lần, mỗi lần khoảng 2 tiếng (từ 8-10 giờ sáng).

Nếu trồng cây trong đất, bạn nên chú ý đến độ ẩm của đất hàng ngày, cung cấp đủ nước, tránh để đất quá khô hoặc quá ngập nước dễ gây thối rễ. Nếu trồng cây trong chậu nước, cần chú ý thay nước 5-7 ngày 1 lần.

- Cây Thịnh Vượng trang trí văn phòng

Bạn có thể liên hệ ngay với Chợ Cây Xanh để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây Thịnh vượng:

Số điện thoại: 0762 444 789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn