Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá

Share
Cây Sen Đá trong phong thủy
Sen Đá phong thủy
Sen Đá phong thủy

Sen đá hay còn có tên gọi là Succulent plant (thực vật mọng nước) thuộc chi Echeveria nằm trong họ Crassulaceae (họ lá bỏng) thuộc loài sen đá xương rồng. Ước tính có khoảng 60 họ  khác nhau và hơn 300 loài, trong đó hơn 90% phân bố chủ yếu ở châu Mỹ, châu Úc và châu Phi. Tại Việt Nam, sen đá rất được ưa chuộng bởi đây là loại cây có kỹ thuật trồng đơn giản và dễ chăm sóc. Sen đá có thể kết hợp với rất nhiều loại vật liệu khác nhau để trở thành vật trang trí trong nhà hay cây cảnh để bàn. Cây thường có dạng đài giống bông hoa sen có lẽ chính vì điều đó mà khi Succulent plant được nhập về Việt nam được gọi là sen đá.

Sen đá trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Những loại Sen Đá
Những loại Sen Đá

Các loại cây cảnh đều có ý nghĩa riêng trong phong thủy và ý nghĩa của sen đá cũng được rất nhiều người quan tâm.Sen đá trong phong thủy được cho là mang lại sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó. Theo các chuyên gia về phong thủy thì những chiếc lá của cây sen đá xếp đan nhau, nở bung ra tựa như đài sen Quan Âm Bồ Tát. Hình đài hoa đó thể hiện sự may mắn phú quý, sung túc, tài vận vào nhà.

Trưng bày sen đá trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Sân vườn Sen Đá
Sân vườn Sen Đá

Nếu trưng bày sen đá phong thủy trong nhà thì phúc lộc, may mắn theo đó mà vào nhà, các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn kết.

Nếu bạn đặt sen đá ở văn phòng thì mang đến tài vận, thăng tiến hơn trong sự nghiệp, mối quan hệ với đồng nghiệp hay với sếp cũng gắn bó hơn.

Ngoài ra, khi đặt sen đá phong thủy trong nhà, nó không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giảm stress, muộn phiền trong cuộc sống. Điều đó không chỉ vì ý nghĩa trong phong thủy của sen đá mà còn do tác dụng mang tính khoa học vì chúng là loài cây hút khí độc trong nhà. Cây còn hút các tia tử ngoại gây hại từ thiết bị điện tử tivi, máy tính, điện thoại… giúp không khí quanh bạn sạch hơn.

Sen đá phong thủy hợp với tuổi nào?

Sen Đá Chợ Cây Xanh
Sen Đá Chợ Cây Xanh

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút tiền, tài và lộc. Nói đến hợp với tuổi nào thì đầu tiên người ta sẽ nhắc đến tuổi Dậu. Người tuổi Dậu là mẫu người thông minh, tài giỏi, quyết đoán trong công việc và đường tài lộc công danh rất vượng và có tiền đồ. Nhưng song song với việc đó họ cũng là những người có cá tính nóng nảy, cố chấp, nên thường thất thoát tiền bạc, không phát triển vì không biết giữ gìn nên họ cũng dễ thất bại trong sự nghiệp. Chính vì thế, tuổi Dậu còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình ngay một cây sen đá tại Chợ Cây Xanh nhé.

Làm thế nào để trồng những cây sen đá phong thủy?

Chồi mới của Sen Đá
Chồi mới của Sen Đá

Bạn có thể chọn cho mình những chậu cây sen đá với nhiều hình dạng và màu sắc đa dạng để trưng bày. Bạn có thể tìm mua cây sen đá tại Chợ Cây Xanh để lựa chọn nhiều loại sen đá khác nhau, mỗi loài mỗi vẻ riêng nhưng đều khiến ta phải trầm trồ, thích thú. Ngoài ra bạn còn có thể nhân giống những cây sen đá khá đơn giản bằng cách lấy những chiếc lá đã rụng xuống mang nó vùi vào đất hoặc cát ẩm, để nơi mát mẻ 1-2 tuần sẽ thấy mầm cây mới xuất hiện diệu kỳ.

Sen đá là loài cây dễ sống và không tốn nhiều công chăm sóc. Với vẻ ngoài xinh xắn và là cây có ý nghĩa trong phong thủy , loại cây mọng nước này xứng đáng là lựa chọn tuyệt vời cho trang trí trong nhà và văn phòng, và đặc biệt đối với những người sinh năm Dậu nhé.

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại Sen Đá ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về cây sen đá vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn