Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh

Cây phong thủy hợp mệnh mang lại tài lộc

Share

Khi vừa chuyển tới nhà mới, chắc chắn bạn sẽ khá bận rộn vì có rất nhiều việc để làm như sơn sửa nhà cửa, sắp xếp đồ đạc, ổn định cuộc sống,… Dù vậy cũng đừng quên dành một chút khoảng không gian xanh để trồng cây cảnh phong thủy. Không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tạo sức sống tươi mới, chọn đúng loại cây phong thủy còn góp phần mang đến những điều may mắn và tài lộc cho bạn.

Mệnh nào? Hợp cây nào nhất ?

Cây cảnh trong phong thủy được chia ra âm dương và ngũ hành. Dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng. Khi trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết quả và dễ chết. Âm tính là những cây có thể sống khỏe mạnh khi đặt hoặc trồng trong nhà hay nơi có ánh sáng yếu kém.

Nói chung, sự tương tác giữa con người và cây cảnh trong không gian kiến trúc bị chi phối bởi thuộc tính ngũ hành của các loại cây. Việc phân loại cây cảnh phong thủy theo ngũ hành chủ yếu căn cứ vào màu sắc của nó.

Cách chọn cây cảnh hợp mệnh

1. CÂY HỢP MỆNH KIM

cay bach ma hoang tu4 - Cây phong thủy hợp mệnh mang lại tài lộc

Chủ yếu các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc… ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

2. CÂY HỢP MỆNH MỘC

cay trau ba de vuong xanh3 - Cây phong thủy hợp mệnh mang lại tài lộc

Gồm những loại cây có màu xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh.

3. CÂY THUỘC HÀNH THỦY

lan y2 - Cây phong thủy hợp mệnh mang lại tài lộc

Phần lớn là các loại cây có màu trắng, xám, xanh, đen như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán)… Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim để hỗ trợ cho bản mệnh của mình.

4. CÂY THUỘC HÀNH HỎA

cay phu quy07 - Cây phong thủy hợp mệnh mang lại tài lộc

Bao gồm các loại cây có màu đỏ, cam, hồng như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng… ngoài ra có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

5. CÂY THUỘC HÀNH THỔ

Bao gồm các loại cây có sắc Vàng, Nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

trong cay hoa lan ho diep trong chau7 - Cây phong thủy hợp mệnh mang lại tài lộc

Trên đây là những loại cây hợp mệnh được Chợ Cây Xanh tổng hợp và nghiên cứu từ nhiều nguồn tư liệu phong thuỷ khác nhau để tổng hợp lại một bài viết đa chiều giúp cho các bạn có cái nhìn nhận chính xác hơn về cây phong thủy hợp mệnh. Nhưng ngoài ra cũng có nhiều loại cây mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ hơn chúng có thể phù hợp hết với các mệnh của con người.

Đặc biệt những cây như: Cây Kim Ngân (Giúp cân bằng hài hòa giữa các yếu tố phong thủy mang đến sức khỏe – Thịnh Vượng – Sự giàu có), Cây Kim Tiền ( Mang đến Tiền tài – Sự ổn định về tài chính), Cây Phát Lộc (Sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng giúp thu hút dòng năng lượng tích cực vào ngôi nhà của bạn)… “

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!