Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Cây ngũ gia bì để bàn

Share
Đặc điểm của cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì đang rất được mọi người ưa thích chọn làm cây để bàn làm việc, bàn lễ tân, bàn ăn, phòng khách… Cây mang lại rất nhiều ý nghĩa cho con người, giúp gia chủ phát triển vững vàng và ổn định tài vận, giữ được tiền bạc trong nhà. Vậy vậy ngũ gia bì để bàn là cây gì mà được mọi người ưa thích tới vậy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu xem nó như thế nào nhé.

Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên cung cấp tất cả các loại cây ngũ gia bì để bàn chất lượng.

Đặc điểm của cây ngũ gia bì

Đặc điểm của cây ngũ gia bì
Đặc điểm của cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì hay còn có tên gọi khác là cây chân chim bảy lá, cây sâm non, sâm nam.Cây ngũ gia bì thuộc loại thân gỗ nhỏ, có nhiều cành lá, lá cây thường có màu xanh đậm, lá xòe chân vịt, mỗi cành nhỏ đa phần hứa 7 lá chính vì vậy mà nó còn có cái tên khác là chân chim bảy lá. Một số giống mới lá có sọc vàng cuốn lá dài nối liền với thân. Một bụi có nhiều thân hoặc một thân, thân cũng có màu xanh đậm. Thân dẽo có lớp vỏ mỏng bên ngoài, bên trong có chất mủ màu trắng hơi dính.

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì
Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì để bàn là cây cảnh rất dễ chăm sóc thường xanh quanh năm, cây chịu được râm và nắng một phần phát triển chậm và ít sâu bệnh.

Ánh sáng:

Cây ngũ gia bì là loại cây ưa ánh sáng nhưng khi trồng thì nên tránh ánh nắng gắt buổi trưa. Nhưng cũng không nên để cây hoàn toàn trong nhà, một tuần phải mang ra ngoài ít nhất 6 tiếng trở lên. Nếu để ngoài nắng nhiều quá cây cũng bị cháy lá.

Đất trồng cây ngũ gia bì:

Cây này không kén đất, nên dễ trồng, nhưng muốn cây phát triển ổn định bền vững thì nên pha trộn đất với một ít chất xơ và phân hửu cơ dạng thô để cây hấp thu từ từ, tro để tạo mùn, thông thoáng cho đất đặc biệt phải là đất tơi xốp và thoát nước tốt.

Bón phân cho cây ngũ gia bì:

Khi trồng trong nhà khoảng 2-3 tháng thì bón phân cho cây một lân, với những chậu để bàn làm việc thì nên bón một lượng rất ít, và chia làm nhiều lần. Khi bón phân nên đưa ra ngoài trời và tưới nước ngay sau khi bón phân.

Nước tưới cho cây ngũ gia bì:

Tùy vào vị trí trồng mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu trồng ngoài trời thì nên tưới mỗi ngày với điều kiện đất thoát nước tốt, nếu đất giữ ẩm tốt thì hai ngày tưới một lần cũng được. Khi trồng trong nhà thì một tuần nên tưới một đến hai lần, để bầu đất khô ta mới tưới. Nên để đất ẩm rồi khô lại vài hôm rồi lại tưới tiếp, tránh để ẩm lâu vì điều kiện ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển gây thối cây.

Phòng ngừa sâu bệnh cho cây

Phòng ngừa sâu bệnh cho cây
Phòng ngừa sâu bệnh cho cây

Cây ngũ gia bì thượng gặp bệnh rầy nâu. Con rầy nâu thường xuất hiện và phá hoại khi cây bắt đầu ra lá non, chúng thường tập trung vào đỉnh sinh trưởng của cây, làm cho lá non bị hư hại nghiêm trọng, mất thẩm mỹ, khiến cây sinh trưởng chậm lại. Chúng ta nên phòng bệnh trước lúc cây ngũ gia bì bắt đầu ra lá non, cần tiến hành vệ sinh khu vực trưng bày chậu cây thật kĩ càng, sạch sẽ, nên để cây ở nơi thông thoáng. Cần thường theo theo dõi chăm sóc cây để phát hiện mầm bệnh kịp thời để ngăn chặn lây lan. Vào giao đoạn lá non không nên bón phân vô cơ cho cây.

Khi phát hiện thấy rầy xuất hiện thì cần tiến hành phun thuốc Diazan trừ rầy, theo nồng độ hướng dẫn trên bao bì thuốc. Nếu như cây bị rầy nhiều thì chúng ta nên cắt bỏ đi các phần bị sâu bệnh và phun thuốc ngay.

Mọi thắc mắc về cây ngũ gia bì xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây ngũ gia bì trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn