Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Cây ngô đồng cảnh là cây gì?

Share

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp tất cả các loại cây ngô đồng cảnh sỉ và lẻ.

Đặc điểm của cây ngô đồng cảnh

1388992905 cay hoa ngo dong - Cây ngô đồng cảnh là cây gì?

Ngô đồng là một loại cây thuộc họ ngô, ngô đồng có những loại như: dầu đồng, bão đồng, ngô đồng hoa màu tím, ngô đồng màu trắng, ngô đồng… Ngô đồng được dùng rất nhiều, trong Đồng phố có chép: “Vật liệu từ ngô đồng dùng không chặt không bị sâu, ngâm vào nước không bị mọt, lòng, gió thổi nắng chiếu không bị nứt, mưa vào, bùn ngấm không bị khô hay ẩm, cho dù khô ướt không bị biến đổi chất liệu, nam tuỳ thọ mà kỳ vĩnh vô địch, được coi là loại quý”, loại dầu đồng có thể ép dầu, bão đồng làm bóng mát tốt nhất, gỗ của ngô đồng thì nên làm đàn.

Cây ngô đồng cảnh là cây lâu năm mọng nước và cây bụi thường xanh phát triển cao khoảng 60 – 100 cm. Thân gần gốc cây ngô đồng cảnh phình to lên với rất nhiều vết sẹo, màu xám trắng còn phần thân phía trên có màu xanh lục và ít dần các sẹo.

Lá cây ngô đồng cảnh có cuống đính gần gốc, phiến lá phân thành 3 – 5 thùy, không lông, lá bẹ xẻ thành đoạn hẹp như kim. Lá non có màu xanh sáng bóng, có gân nổi bật tỏa ra từ trung tâm. Theo trời gian, lá cây ngô đồng cảnh dần mất đi độ bóng và chuyển sang màu xanh đậm.

Cách trồng và chăm sóc cây ngô đồng

1492920130 1 - Cây ngô đồng cảnh là cây gì?
Cách trồng và chăm sóc cây ngô đồng

Cây ngô đồng là loại cây dễ trồng và không tốn công chăm sóc. Cây có mức sinh trưởng tốt rất phù hợp với khí hậu ở nước ta. Chỉ cần cung cấp đảm bảo đủ nước, chất dinh dưỡng thì cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây ngô đồng có giống tốt

Cây ngô đồng có giống tốt
Cây ngô đồng có giống tốt

Hiện nay các nhà vườn thường trồng cây bằng cách gieo hạt là chủ yếu. Bên cạnh đó cũng có một số nhà vườn trồng bằng cách chiết cành. Hai cách đó cách nào cũng đem lại những cây ngô đồng to khỏe sức sinh trưởng tốt. Chỉ cần lúc mua giống cây thì chúng ta nên chọn cây to khỏe không bị sâu bệnh thì sau một thời gian trồng cây sẽ sinh trưởng tốt và nở hoa đẹp.

Đất trồng thích hợp với cây ngô đồng

Đất trồng thích hợp với cây ngô đồng
Đất trồng thích hợp với cây ngô đồng

Cây ngô đồng thích hợp trồng trong đất giàu mùn, màu mỡ và có chế độ thoát nước tốt không bị ngập úng. Theo kinh nghiêm của nhà vườn Chợ Cây Xanh nhiều năm trồng thì trồng trên đất màu mỡ cây sinh trưởng và phát triển mạnh nhất, cho ra thân và hoa rất đẹp mắt.

Chế độ nước tưới thích hợp cho cây ngô đồng

Chế độ nước tưới thích hợp cho cây ngô đồng
Chế độ nước tưới thích hợp cho cây ngô đồng

Chỉ cần nước vừa phải là cây ngô đồng có thể phát triển tốt rồi. Nước làm cho cây phát triển bộ khung tán lá và rễ cây. Đối với những cây mới trồng thì nên cung cấp đủ nước lượng nước phù hợp với đặc điểm của cây to hay nhỏ, lúc cây ra hoa và tạo quả cũng phải cũng cấp nước đầy đủ. Nước tưới phải có nguồn gốc là nước sạch, ngọt, không bị ô nhiễm, lúc tưới thì nên tưới đều quanh gốc. Theo dõi đất khô hay ẩm để tăng giảm lượng nước tưới cho cây phát triển.

Ngăn ngừa bệnh hại cây ngô đồng

Ngăn ngừa bệnh hại cây ngô đồng
Ngăn ngừa bệnh hại cây ngô đồng

Cây ngô đồng có thân gỗ cứng nên ít khi bị bệnh. Các loại sâu bệnh thường ảnh hưởng đến cây nhất là bộ phận hoa và lá. Nếu như phát hiện cây có những biểu hiện bị vàng lá, có những đốm tròn trắng hoặc bị thâm đen thì cần phải cắt tỉa ngay và sử dụng một số thuốc phun để loại bỏ sâu bệnh hại cây.

Mọi thắc mắc về cây ngô đồng xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây ngô đồng trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn