Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Tin tức Tư vấn

Cây long não là cây gì

Share
Điều kiện sống của cây long não

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp tất cả các loại cây long não đủ kích thước giá cả phải chăng.

Đặc điểm của cây long não

Đặc điểm của cây long não
Đặc điểm của cây long não

Cây long não hay còn gọi là cây dã hương, có tên khoa học là Cinnamomum camphora, thuộc họ thực vật Lauraceae. Cây có nguồn gốc từ khu vực Đông Á gồm Đài Loan và miền Nam Nhật Bản, Đông Nam Trung Quốc. Chiều cao khoảng 3 – 4m, đường kính thân rộng 7 – 8 cm, khi trồng cây có thể cao tới 20 – 30m. Các lá nhẵn và bóng, bề mặt như sáp và có mùi long não khi vò nát trong tay. Về mùa xuân nó sinh ra các lá màu xanh lục nhạt với nhiều hoa nhỏ màu trắng. Cây có quả màu đen, quả mọng, mọc thành cụm với đường kính khoảng 1 cm.

Cây long não là một loại cây thân gỗ, lớn và thường xanh. Cây có tán lá rộng xanh tốt quanh năm, hoa đẹp và mùi thơm nên được trồng rất nhiều làm cây cảnh. Hoa cây long não thường rất nhỏ, màu vàng lục mọc thành chùm ở kẽ láCây thường được trồng ở các công trình cây xanh, bệnh viện, trường học, nhà ở, dọc các con phố, khu đô thị, trồng khuôn viên biệt thự, tiểu cảnh nhà phố.

Điều kiện sống của cây long não

Điều kiện sống của cây long não
Điều kiện sống của cây long não

Cây long nào là loại cây ưa nắng tương đối, ưa khí hậu nóng và ẩm. Cây sống tốt trên đất sét pha tầng dày, không ống trên đất mặn, đất trũng hoặc khô hạn và phát triển tốt trên những nên đất trống, rỗng. Vì vậy có thể trồng cây long não ở những nơi đất đồi núi trọc hoặc ven biển mà không hề tốn diện tích. Cây chịu được hạn hơn những loại cây khác nên không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Trong điều kiện thích hợp, cây Long Não có thể tái sinh từ hạt và chồi tốt.

Ứng dụng của cây long não trong đời sống

Ứng dụng của cây long não trong đời sống
Ứng dụng của cây long não trong đời sống

Trồng cây long não đem lại cho chúng ta rất nhiều giá trị kinh tế cao.

Thân cây long não là loại chịu nước, không bị mối mọt, có mùi thơm, dùng để đóng đồ làm đồ mỹ nghệ… Thân cây không bị côn trùng phát hoạc được vì thế người ta còn thường dùng nó để sản xuất những vật dụng trong gia đình như tráp, hợp, chuỗi vòng hạt, quạt… Gỗ của long não rất đắt với những cây long não lâu năm gỗ của chúng có giá lên đến khoảng hàng trăm, chục tỉ.

Ngoài ra, cây bị đốn để người ta còn sử dụng để sản xuất long não tự nhiên phục vụ cho việc sử dụng trong y tế.

Mọi thắc mắc về cây long não xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây long não trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn