Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Tư vấn

Cây Kim Ngân – Cây phong thủy mang nhiều điều may mắn

Share

Cây Kim Ngân nội thất hiện nay đang được ưa chuộng bởi rất nhiều người khi cây không chỉ mang lại được vẻ đẹp trang trí không gian hoàn hảo, mà cây còn có tác dụng phong thủy, đem đến nhiều may mắn, tiền tài, hạnh phúc,… Và bởi vì vậy, cây Kim Ngân phong thủy để bàn cũng là một món quà tặng tuyệt vời cho người thân, bạn bè đấy !

Cây Kim Ngân – Cây phong thủy mang nhiều điều may mắn

Cây Kim Ngâncây phong thủy mang nhiều điều may mắn đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng. Kim Ngân còn được gọi bằng một số tên khác như: cây thắt bím; cây bím tóc… chúng thường dùng để trang trí và tạo mảng xanh cho không gian làm việc, học tập…

Theo quan niệm phương Đông, Cây Kim Ngân phong thủy có nghĩa là cây tiên; đem đến cho gia chủ nhiều may mắn và thịnh vượng trong vấn đề tiền bạc, làm ăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu tất cả về cây kim ngân nhé!

“Kim Ngân” với cái tên này đã nói lên được ý nghĩa phong thủy về sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Cây Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; giúp duy trì sự ổn định, hài hòa cho căn nhà, căn phòng. Nhiều người còn cho rằng loài cây này có thể cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Cay kim ngan phong thuy 01 - Cây Kim Ngân – Cây phong thủy mang nhiều điều may mắn

Số lượng cây Kim Ngân đặt trong nhà cũng là một trong những yếu tố cần được quan tâm đến. Thông thường người ta trồng 1, 3, 5 cây kim ngân vào trong một chậu theo các ý nghĩa sau:

  • Số 1 gọi là trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.
  • Số 3 gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân hay người ta có câu là thiên thời địa lợi nhân hòa. Ngoài ra chúng còn có quan niệm phong thủy khác là tượng trưng cho phước, lộc và thọ.
  • Số 5 gọi là ngũ phúc, Kim Ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

Cay kim ngan phong thuy 05 - Cây Kim Ngân – Cây phong thủy mang nhiều điều may mắn

Đây có thể là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cây Kim Ngân ngoài ý nghĩa phong thủy tốt chúng còn có thân và gốc đẹp, lá cây màu xanh đậm, dài nhọn nhìn rất khỏe khoắn, cây có thể trồng trong chậu hoặc trồng dưới đất, thủy sinh.

Chúng có thể thích nghi với mọi khí hậu và để được trong bóng râm; nên cây chọn để trong nhà sống khỏe, lâu dài. Cây khá thích hợp với người mệnh Mộc hay mệnh Hỏa. Tuy nhiên với người mệnh Hỏa không nên sử dụng loại cây thủy sinh vì chúng tương khắc với hành thủy.

Hơn nữa nhìn theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim; vì vậy ngoài chọn các cây thuộc hành Kim thì gia chủ cũng có thể chọn các cây phong thủy này thuộc hành Thổ; muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 5 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Cay kim ngan phong thuy 02 - Cây Kim Ngân – Cây phong thủy mang nhiều điều may mắn

Cây Kim Ngân có ý nghĩa gì ?

Cây Kim Ngâncây cảnh trồng trong nhà, trong sảnh… rất có lợi cho bạn, nó mang lại tài lộc dành cho gia chủ, đảm bảo hơn về khả năng thành công trên con đường công danh.

Kim Ngân được giới văn phòng rất ưa chuộng trang trí bàn làm việc cá nhân, quầy lễ tân; thu ngân; cửa sổ; cửa kính…..đem đến vẻ đẹp sinh động; mát mắt; có ý nghĩa tinh thần rất lớn như một vật phong thủy vừa giảm stress.

Cây kim ngân thường được lựa chọn làm quà tặng biếu sếp; đối tác; bạn bè; người thân với mong muốn đem đến tiền tài cho người nhận.

Một chậu Kim Ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân . . . hoặc gắn lên đó chiếc nơ trang trí, sẽ trở thành món quà sinh nhật ý nghĩa để tặng cho người thân. Đặc biệt, quan niệm Đông phương cho rằng loài cây này là cây Kim Ngân tài lộc, mang đến sự may mắn và thịnh vượng.

Cay kim ngan phong thuy 04 - Cây Kim Ngân – Cây phong thủy mang nhiều điều may mắn

Kim Ngân cũng được chọn làm nguyên liệu bonsai bởi ta dễ dàng nuôi được gốc lớn từ hạt dễ dàng tạo dáng, khống chế được chiều cao cây và độ lớn của lá.

Cây Kim Ngân trong phong thủy, còn có tác dụng lọc không khí rất tốt; hút khí độc như benzene; toluene; … đem đến bầu không khí trong lành, an toàn.

Cây Kim NgânCây phong thủy mang nhiều điều may mắn cho mọi nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để bạn có những chậu kim

ngân đẹp nhé.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Chợ Cây Xanh

Tags:

Có thể bạn thích!