Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Tư vấn

Cây Kim Ngân bị khô héo và cách khắc phục

Share

Cây Kim Ngân là cây đem cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc lần lượt gõ cửa đến nhà. Tuy nhiên, để cây đem lại sự may mắn cho ngôi nhà, bạn cũng cần biết cách chăm sóc cây kim ngân một cách chu đáo. Khi trồng cây kim ngân bính hay xảy ra vấn đề cây bị khô héo. Vậy việc khắc phục cây kim ngân bị khô héo như thế nào, chúng ta tìm hiểu bài viết dưới đây.

cay kim ngan1 - Cây Kim Ngân bị khô héo và cách khắc phục

Cây kim ngân có nhiều loại với hình dáng và kích thước khác nhau.Kích thước của chúng linh hoạt, có cây cao vài mét nhưng cũng có cây chỉ vài chục centimet.

Khắc Phục Cây Kim Ngân Bị Khô Héo

Khi phát hiện cây kim ngân có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống.

cay kim ngan3 - Cây Kim Ngân bị khô héo và cách khắc phục

  • Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước.
  • Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng. Bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ. Đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần; sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

cay kim ngan2 - Cây Kim Ngân bị khô héo và cách khắc phục

Đợi đến khi cây có sức sống trở lại thì thay đổi đất trồng; tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng. Nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!