Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Cây Hồng Lộc Cắt Xén Tạo Hình Chuyên Nghiệp

Share

Cây Hồng Lộc Cắt Xén Tạo Hình Chuyên Nghiệp

Với vẻ đẹp tươi tắn của cây hồng lộc mang đến những điều ý nghĩa, may mắn và tốt đẹp cho gia chủ. Vì ý nghĩa này nên cây thường được chọn lựa làm cây trồng viền trong các bản thiết kế sân vườn mong muốn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, Chúng là loại cây có thể mang tặng như một món quà đầy ý nghĩa. Nó là loại cây mang trong mình ý nghĩa là sự cầu mong may mắn và tài lộc của người tặng đến với gia chủ hoặc người thân.

Ngoài ra, hồng lộc còn được trồng tạo cảnh quan xung quanh tòa nhà, nhà máy hoặc công viên, biệt thự, trồng dọc lối đi theo hành lang hoặc giải phân cách…

705032133869 - Cây Hồng Lộc Cắt Xén Tạo Hình Chuyên NghiệpVậy, để cây hồng lộc có một thế dáng, ngoại hình đẹp; phát huy toàn diện vẻ đẹp của mình tạo một không gian sống xanh – sạch – đẹp; thì Hồng Lộc cần phải thông qua quá trình cắt xén tạo hình thật ấn tượng.

Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu các kiểu cắt xén tạo hình của loài cây này nhé!

Các kiểu cây Hồng Lộc cắt xén tạo hình

Trước khi tiến hành cắt xén cây, cần quan sát tổng thể cây một cách kỹ càng. Xác định hướng mà dáng cây có vẻ đẹp nhất; cấu trúc phân cành; hình dạng kích thước lá… Sau đó, cân nhắc và xây dựng nên dáng cần cắt xén tạo hình cho phù hợp. Cụ thể ở đây là cây Hồng Lộc được cắt xén tạo hình với các kiểu thông dụng như:

1/ Cây Hồng lộc cắt xén tạo hình dạng chóp:

2/ Cây Hồng lộc cắt xén tạo hình dạng Col (tròn)

3/ Cây Hồng lộc cắt xén tạo hình dạng Opal

4/ Cây Hồng lộc cắt xén tạo hình dạng trụ

5/ Cây Hồng lộc cắt xén tạo hình dạng chóp tứ diện

hong loc1 - Cây Hồng Lộc Cắt Xén Tạo Hình Chuyên Nghiệp***Những nguyên tắc khi cắt xén tạo hình cây Hồng Lộc

    • Ở dưới gốc cây hồng lộc là nhánh to, các nhánh nhỏ dần lên trên. Các nhánh giữ lại phải cắt xén theo hình dạng nhất định, như tạo tán lá thành khối chóp.
    • Cắt bỏ những nhánh ở vị trí không đẹp hoặc nhánh vô ích.
    • Nên cắt xén sao cho để cho các nhánh mọc xen nhau, tránh trường hợp chỗ mọc quá dày, chỗ mọc quá thưa.
    • Cắt ngắn những cành nhánh lớn, quá dài. Nhánh đã chết phải được cắt bỏ.

Ngoài ra, sau khi cắt xén tạo hình được cho cây hồng lộc cần phải có một chu kỳ cắt tỉa nhất định để duy trì hình dạng đã được định sẳn.

705032133807 - Cây Hồng Lộc Cắt Xén Tạo Hình Chuyên Nghiệp

Lưu ý: Khí cắt xén, cắt tỉa cây cần đảm bảo vết cắt phải ngọt; tránh làm tổn thương cây. Nên sử dụng các vật dụng chuyên dùng để cắt tỉa cành nhánh… như: Kéo Cắt Cành White Horse Z-8XKéo Cắt Tỉa Cây Cảnh

Chợ Cây Xanh hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho quý khách hàng. Mọi thắc mắc về cây Hồng Lộc cắt xén tạo hình; quý khách vui lòng liên hệ:

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: