Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

Share

Cây Sứ đại là cây hiện nay được trồng phổ biến trên các công trình. Cây xòe tán rộng tạo ra bóng mát, mỗi mùa hoa nở rất đẹp.

Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

cay su dai trong resort - Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

***Tìm hiểu về cây sứ đại

Cây sứ đại thuộc họ Trúc Đào (Apocynacecea), lá dài, to và dày, mọc so le; thường tụ ở đầu cành, hình mác; mặt trên có màu xanh thẫm, mặt dưới xanh nhạt, gân hình lông chim.

Cây sứ đại là loại cây nhiệt đới phát triển nhanh. Cây cao khoảng 3 mét đến 7 mét khi trưởng thành. Cành cây mập mạp, dễ gãy; có màu nâu xám, mang nhiều vết sẹo do lá rụng để lại, sần sùi như da người hủi. Có lẽ vì thế nó còn có tên gọi khác là sứ cùi!?.

Hoa sứ đại có mùi thơm ngọt ngào. Hoa thơm thường nở vào tháng 3 và tháng 10. Những bông hoa hình ngôi sao tuyệt đẹp, nổi bật giữa những tán lá rộng thường xanh hoặc rụng theo mùa với nhiều màu sắc như: trắng, hồng, đỏ và vàng.

Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

1/ Cây hoa sứ đại trồng khu đô thị – khu du lịch

cay su dai01 - Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

# - Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

Cây sứ đại thời gian gần đây đang trở thành lựa chọn số 1 của cây trồng công trình, các khu đô thị – khu du lịch.

Là loài cây ưa sáng, chịu được khô hạn, ít tốn công chăm sóc, gần như không có sâu bệnh.

Là loài cây tôn tạo cảnh quan tốt: với những bông hoa hình năm cánh nhiều màu sắc; hương thơm nhẹ nhàng mê đắm lòng người, những chiếc lá to, bóng mượt, chính là điểm nhấn cho công trình của  bạn.

2/ Cây hoa sứ đại trồng khuôn viên sân vườn nhà

cay su dai04 - Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

Cây Sứ đại mang nhiều ý nghĩa riêng biệt. Tuy nhiên, không một ai trong chúng ta có thể phủ nhận được rằng Cây Sứ đại tượng trưng cho sự thuần khiết, cho mùa xuân và sự khởi đầu may mắn. Chính vì lẽ đó, mà cây sứ đại cũng được chọn trồng nhiều ở khuôn viên sân vườn nhà.

+ Cây sứ đại trồng trước nhà

Vừa có tác dụng trang trí, lá đẹp hoa thơm, vừa tạo bóng mát cho khoảng không gian trước nhà của bạn.

+ Cây sứ đại trồng trên sân thượng, ban công

Với những ngôi nhà phố, hoặc sân thượng nhà có view đẹp muốn trang trí bằng loại cây có độ cao vừa phải, có thể tạo bóng mát và hoa thơm thì cây sứ đài hoàn toàn thỏa mãn những yêu cầu đó của bạn.

+ Cây sứ đại trồng trong chậu trang trí  

Cây sứ đại cũng được trồng trong chậu trang trí, kiềm hãm chiều cao cây, dễ dàng di chuyển chăm sóc.

3/ Cây hoa sứ đại trồng đình chùa, lăng miếu

cay su dai02 - Cây Hoa Sứ Đại Thường Được Trồng Ở Những Nơi Nào?

Theo quan niệm của nhà Phật, hoa của cây sứ đại với màu sắc tinh khiết, hương thơm nhẹ nhàng, thanh nhã mang lại thông điệp nhân sinh cao quý, sự lạc quan và bình yên của cuộc sống.

Trên sân chùa, vào mùa đông, mấy gốc cây tàn lá giơ lên trời những cành cây khô như những búp tay đang cầu nguyện trong không gian tĩnh mịch. Cây không lá cũng gợi hình ảnh cây nên nhiều ngọn.

Những ý nghĩa tượng trưng trên, đã phần nào lý giải nguyên do vi sao cây Sứ đại trở thành biểu tượng thiêng liêng của văn hóa nhiều nước. Đặc biệt hoa của chúng còn là quốc hoa của nước Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Lào. Chúng đại diện cho người dân Lào – một sự đôn hậu, lạc quan, một sức sống mới và sự khởi đầu đầy may mắn của người dân xứ Champa.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Tags: