Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh

Cây dây leo trồng đô thị và những khu vườn

Share

Cây dây leo – Không gian xanh thẳng đứng

Khi xây nhà xong người ta thường để những bức trường trống mà không biết cách trang trí cho tường trống đó như thế nào cho đẹp ngôi nhà. Hãy đến với Chợ Cây Xanh chúng tôi sẽ gợi ý những cây dây leo tường để trồng cho ngôi nhà của bạn và quanh các khu đô thị nhé!

Những không gian thẳng đứng trong một cảnh quan thường bị bỏ qua, nhưng khi bạn bước vào một khu vườn được trồng cây dây leo một cách khéo léo chúng sẽ lôi cuốn ánh nhìn hướng lên cao để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời này.

day leo tuong1 - Cây dây leo trồng đô thị và những khu vườn

Vd: Dây rạng đông được sử dụng trong khu vườn để che hàng rào xấu xí và tạo ra một vòm cổng đẹp. Dây rạng đông là một loài dây leo tốt để sử dụng nếu bạn muốn có loài thực vật màu xanh lá cây từ dưới mặt đất lên. Nhưng hãy chú ý vì cây phát triển rất mạnh mẽ cần cắt tỉa thường xuyên.

Một phong cách hiện đại của cảnh quan thẳng đứng là sự phổ biến tường xanh ở các thành phố, khu đô thị,  không chỉ phủ xanh các tòa nhà mà còn mang đến cái nhìn đẹp mắt.

Cây dây leo cho khu vườn

day leo tuong5 - Cây dây leo trồng đô thị và những khu vườn

Trồng cây dây leo chỉ thành công khi bạn biết về cách thức chúng leo lên, chúng bện với nhau, có tua hay rễ mút, bò chen lấn và có gai và sau đó lựa chọn giàn hỗ trợ phù hợp với loại dây leo. Ví dụ: Các thực vật có tua như dây chanh dây, dây rạng đông sẽ không chỉ leo lên một cột – tua của nó cần cái gì đó để bám vào (lưới). Ngược lại, cái loài cây muốn bện lại thì cần một cột để leo lên, đó là những cây như: cây hoa tử đằng, dây đậu biếc, cây hoa lài sao. Chúng ta có các cây có gai như dây bông giấy, cây hoa hồng leo, chúng cần một bức tường hoặc lùm cây để leo và chú ý kiểm soát tốc độ sinh trưởng của chúng.  Như thế, chúng ta sẽ có một khu vườn dây leo phát triển tốt và mang đến hoa rực rỡ, kết hợp với cây bụi và cây bóng mát, khu vườn nhà bạn sẽ gần gũi với thiên nhiên làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Ba cách khác nhau sử dụng cây dây leo trong khu vườn.

Dây chanh dây

Đây là những loài cây dây leo có tua cần sự hỗ trợ để bám vào leo lên. Dây chanh dây sẽ hướng theo ý mình. Dây chanh dây có lá xanh bóng, hoa đẹp và có thêm phần trái dùng được. Bạn chỉ cần giăng tấm lưới vào mặt đất nối lên mái hiên hoặc làm một giàn có lưới phía trên, trồng chanh dây và chờ cây lớn lên.

Dây đậu biếc

day leo tuong7 1 - Cây dây leo trồng đô thị và những khu vườn

Dây đậu biếc là một loài dây leo trong gia đình họ đậu. Những điều cần biết cho việc trồng đậu biếc là chúng có sự tréo thân qua một lùm cây. Dây đậu biếc sẽ tạo điểm nhấn cho khu vườn bởi hoa lá đặc sắc và cũng có thể kiểm soát được sự tăng trưởng của chúng.

Dây bông giấy

day leo tuong7 - Cây dây leo trồng đô thị và những khu vườn

Dây bông giấy là những dây leo với thân cong và có gai. Bạn có thể trồng chúng bám vào tường và sẽ không làm cản trở con đường đi (Đây là nghệ thuật vườn của cây trồng ở giàn đứng – thường được sử dụng để tạo một tường cây bên cạnh một tòa nhà như một hàng rào sống).[sưu tầm]

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!