Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Thiết kế cây xanh Tin tức

Cây bụi có hoa làm đẹp gốc cây bóng mát trong sân vườn

Share

Hoa nhỏ trồng quanh viền các gốc cây bóng mái là một ý tưởng tuyệt với, làm mềm mại thiết kế cảnh quan thêm phần điểm nhấn. Việc kết hợp như thế nào cho phù hợp mà không tổng thể được rất nhiều người quan tâm. Bạn không cần bận tâm nhé, hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiếu những gợi ý sau nhé.

Nếu như lúc trước các cây cổ thụ chỉ mọc đơn lẻ, tạo vẻ cứng cáp, không bắt mắt; thì nay, chúng có thể được điểm tô thêm cây bụi nhỏ có hoa tô điểm gốc cây bóng mát trong sân vườn.

Lưu ý trong việc chọn cây

Đầu tiên, cây cổ thụ là những cây lớn hút rất nhiều chất dinh dưỡng của đất; rễ lan rộng nên có thể duy trì được sự sống lâu dài. Nếu trồng cây bụi quanh gốc cây thì cần chú ý lựa chọn những loại cây trồng vừa đẹp; vừa có sức sống mạnh trong môi trường nghèo nàn dinh dưỡng.

Điều thứ 2, cần lưu ý đó là sự cân bằng, hài hòa giữa kích thước của cây bụi và cây bóng mát. Nếu cây bóng mát là loại có thân lớn cao thì cây bụi cũng là loài cây mọc cao. Còn cây bóng mát có thân gốc nhỏ thì trồng những loại cây bụi nhỏ hoặc cây thân bò. Và một điều nhỏ nữa là nên trồng cây bụi dưới gốc cây bóng mát có hoa không nổi bật chúng sẽ hỗ trợ làm đẹp cho nhau. Nếu cây bóng mát là loài cây có hoa lớn dễ thấy thì việc trồng thêm cây bụi có hoa sẽ làm rối khung nhìn.

Sau đây là một số gợi ý về những cây bụi có hoa phù hợp trồng điểm tô gốc cây bóng mát trong sân vườn:

1.  Cây hoa chiều tím

Cây hoa chiều tím là cây bụi thân thảo lâu năm. Cây có dáng thanh mảnh mọc cao khoảng 50 – 60 cm hoặc hơn. Cây hoa chiều tím nở hoa mỗi ngày với hoa có màu tím dịu dàng, thơ mộng. Chúng có sức sống mạnh, có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt như nắng nóng, khô hạn, đất nghèo. Vì thế rất phù hợp trồng dưới gốc cây bóng mát. Cây hoa chiều tím có thể điểm cho gốc cây xà cừ, cây dầu rái, cây sao đen… Những cây hoa không nổi bật và thân gốc to cao.

hoa cong vien2 - Cây bụi có hoa làm đẹp gốc cây bóng mát trong sân vườn2.  Cây hoa dừa cạn

Cây hoa dừa cạn là cây bụi thường xanh cao từ 30 – 50 cm. Cây dừa cạn cho hoa nhiều màu sắc như trắng, đỏ, hồng phấn, hồng đậm… rất đẹp. Cây sống khỏe, nở hoa nhiều quanh năm nên khi trồng dưới cây bóng mát sẽ thêm màu sắc thay vì chỉ một màu xanh lá cây.

3. Cây cúc xuyến chi

Trên thị trường người ta hay gọi là cỏ xuyến chi vì cây có thân bò mọc lan trên mặt đất. Cây cúc xuyến chi tạo thành một thảm màu xanh điểm thêm những bông hoa màu vàng nhỏ. Cỏ xuyến chi có sức sống mãnh liệt; có thể chịu nắng, chịu khô hạn và sống được trong đất nghèo dinh dưỡng nên cũng là một lựa chọn lý tưởng. Cây cúc xuyến chi mọc thấp nên có thể tô điểm cho những cây bóng mát vừa và nhỏ như cây bàng đài loan, cây đào tiên

hoa cong vien4 - Cây bụi có hoa làm đẹp gốc cây bóng mát trong sân vườnQua bài viết này, hy vọng các bạn đã có được lựa chọn phù hợp cho những gốc cây bóng mát; chúc cho khu vườn nhà bạn thêm xanh mát, nhiều sắc màu.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!