Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Cây Bọ Cạp Vàng cho hoa đẹp khu đô thị

Share

Nhắc đến hoa bò cạp vàng các bạn hãy nghĩ ngay đến quốc hoa của Thái Lan, bởi hoa của nó là tượng trưng cho phong thái hoàng gia mang nét quý tộc. Từ ngàn xưa, theo những lời truyền dạy của Ông Cha ta, màu vàng là màu của may mắn, thịnh vượng, của lúa chín bội thu, của kim loại vàng, đồng, …Vì vậy về mặc ý nghĩa phong thủy chúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

cay bo cap vang 5 - Cây Bọ Cạp Vàng cho hoa đẹp khu đô thị

Ở Việt Nam, bò cạp vàng mọc hoang dại trong các rừng thưa ở các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk; nó cũng còn được trồng nhiều ở đô thị như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn…

Bò cạp vàng hoa có thể nở hoa quanh năm, tuy nhiên ra hoa đồng loạt chính là vào tháng 3 và tháng 4. Khi mai vàng đã nở những bông hoa cuối cùng; cúc vàng, vạn thọ cũng đã khô cánh thì đó cũng là mùa bò cạp vàng khoe sắc.

Do cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không cao quá và có rễ ngang; bám chắc nên bò cạp vàng rất đáng được quan tâm; chú ý để phát triển nhiều hơn nữa làm cây cảnh, cây đường phố.

hoa bo cap vang - Cây Bọ Cạp Vàng cho hoa đẹp khu đô thị

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng bò cạp vàng rất dễ bị sâu đục thân và sâu ăn lá dễ ảnh hưởng thẩm mỹ quan và tuổi thọ cây trồng.

cay bo cap vang1 1 - Cây Bọ Cạp Vàng cho hoa đẹp khu đô thị

Ở Sài Gòn, bò cạp vàng có nhiều ở đường Đàm Thuận Huy, Tân Hương, Lê Lư (quậnTân Phú), đường Cao Lỗ (quận 8), những con đường nhỏ quanh trường đại học Công nghệ Sài Gòn (quận 8)…

Nhiều tuyến phố vàng rực bởi chỉ vài bước chân là đã có một thân bò cạp vàng. Với đặc tính dễ trồng, cây trồng chỉ độ một năm là đã ra hoa; sắc hoa rực rỡ nên bò cạp vàng khá phổ biến trên các con phố hiện nay.

Một số hình ảnh của cây bò cạp vàng – cây xanh đô thị

Cùng ngắm nét đẹp mê hồn của loại hoa tựa đèn chùm xinh xắn này nhé !

cay bo cap vang2 - Cây Bọ Cạp Vàng cho hoa đẹp khu đô thị

cay bo cap vang3 - Cây Bọ Cạp Vàng cho hoa đẹp khu đô thị

cay bo cap vang4 - Cây Bọ Cạp Vàng cho hoa đẹp khu đô thị

cay bo cap vang5 - Cây Bọ Cạp Vàng cho hoa đẹp khu đô thị

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: