Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Cây Bàng Đài Loan tôn tạo cảnh quan

Share

Cây bàng Đài Loan là một loại cây thân gỗ nhỏ rất được ưa chuộng trong việc tái tạo cảnh quan, làm bóng mát ở những nơi công cộng. Là một loại cây công trình được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên rất nhiều nơi; là loại cây được du nhập vào Việt Nam trong khoảng thập niên vừa qua; được trồng chủ yếu ở công viên, đường phố một số tỉnh thành Nam Bộ. Hiện nay, cây Bàng Đài Loan được trồng làm cây bóng mát; và tôn tạo cảnh quan trên khắp cả nước.

cay bang dai loan1 - Cây Bàng Đài Loan tôn tạo cảnh quan

Cây Bàng Đài Loan tôn tạo cảnh quan 

Cây bàng Đài Loan thường được trồng ngoài trời, ở một số công viên, đường phố dưới dạng thí điểm, làm cây cảnh lá và làm bóng mát vì Bàng Đài Loan có khả năng chịu hạn tốt.

Đây là loại cây thân gỗ nhỏ, cây có thể cao từ 10m-20m; cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng. Lá đơn nhỏ, bóng nhẵn, mép nguyên, có màu xanh non, nhỏ li ti trông rất đẹp mắt

cay bang dai loan3 - Cây Bàng Đài Loan tôn tạo cảnh quan

Cây có hình dáng thẳng, lá nhỏ li ti, tán đẹp; khi rụng ít gây ô nhiễm nên cây được trồng ở khắp mọi nơi; chẳng hạn như trường học, công viên, đường phố; các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, khu công nghiệp…

Cây Bàng Đài Loan là loại cây ưa sáng, thích hợp ở những nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên. Tuy nhiên, khi trồng cây trên đường phố thì cần phải cắt xén cành nhánh; tôn tạo cảnh quan cho phù hợp.
cay bang dai loan2 - Cây Bàng Đài Loan tôn tạo cảnh quan
Được biết, ở một số nước khác trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc,..cây bàng đài loan còn có giống lai khác có lá màu xanh trắng trông rất đẹp và lạ mắt.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags: