Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Cách xử lí lan hồ điệp khi rụng hoa, lá vàng, héo úa hiệu quả nhất

Share

Làm thế nào để lan hồ điệp luôn đẹp, cho hoa rực rỡ như lúc mới mua về, đó là điều được rất nhiều người quan tâm. Thường cây lan hồ điệp nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng thì cây hay bị vàng lá, hoa và nụ thúi, rụng hàng loạt, lá úng.

Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu biện pháp khác phục hiện trạng nhé!

lan ho diep6 - Cách xử lí lan hồ điệp khi rụng hoa, lá vàng, héo úa hiệu quả nhấtCách xử lý:

Trước hết, cần “chẩn đoán bệnh” cho cây hồ điệp, bạn hãy lấy cây ra khỏi chậu để quan sát. Chắc hẳn, Do việc tưới nước không đúng cách làm đám rêu trong chậu ẩm ướt liên tục nên đã mục nát. Và làm rễ lan thối đen, úng gần hết chỉ còn chiếc vỏ mỏng màu nâu.

lan ho diep1 - Cách xử lí lan hồ điệp khi rụng hoa, lá vàng, héo úa hiệu quả nhấtSau đó, lấy cây ra khỏi chậu. Dùng xà phòng rửa chén rửa rễ cây cho sạch. Lấy dao hay kéo hơ lên trên bếp để khử trùng hay lưỡi dao cạo mới tinh cắt bỏ hết rễ thối, lá vàng và cành hoa. Không nên, giữ cành hoa lại trong chậu lan, vì cây không còn rễ tốt để nuôi cây và cành hoa đâu nhé.

lan ho diep2 - Cách xử lí lan hồ điệp khi rụng hoa, lá vàng, héo úa hiệu quả nhấtBước 3, Dùng bột quế, bột diêm sinh hay bất cứ thuốc diệt tùng, diệt nấm nào bạn sẵn có, rắc lên trên các vết cắt cành và trên rễ. Sau đó cho vào bao nylon, bịt kín lại rồi treo vào chỗ ấm áp và rợp mát trong thời gian ba bốn tuần sau. Đợi cây bắt đầu mọc rễ, khi rễ dài chừng 3-4 cm đem ra trồng với vỏ thông, than củi hay vỏ dừa loại trung bình. Lưu ý: nên đem ngâm vỏ cây tối thiểu 24 giờ trước khi cho vào chậu để trồng lan

lan ho diep3 - Cách xử lí lan hồ điệp khi rụng hoa, lá vàng, héo úa hiệu quả nhấtTiếp theo, lấy một chiếc chậu mới bằng nhựa,đất nung, lót hột móp (peanut foam) dưới đáy chậu chừng 2-3 cm. Để cây vào giữa chậu, bỏ vỏ cây thông (có thể thay bằng sơ dừa) vào chung quanh; rồi dùng tay ấn chặt quanh miệng chậu cho cây khỏi lung lay. Ngưng tưới nước 2-3 tuần lễ và chỉ phun sương.

lan ho diep5 - Cách xử lí lan hồ điệp khi rụng hoa, lá vàng, héo úa hiệu quả nhấtChăm sóc lan hồ điệp sau khi xử lý:

Sau đó, tiến hành tưới nước và bón phân cho lan hồ điệp như sau:

Chu kỳ: mỗi tuần tưới 1 lần.

Mang cây ra chỗ rửa chén hay phòng tắm tưới đi tưới lại cho thật sũng nước; bón phân 20- 20- 20, pha ½ thìa cà phê với 4 lít nước rồi mang cây để gần cửa sổ.

Lưu ý: Để chậu lan lên có độ ẩm, phía dưới chậu nên có một khay nước đựng nước; trên gác 2-3 chiếc đũa rổi để chậu lan trên . Khi cây mọc mạnh, lá cứng cát sẽ ra hoa trở lại.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: