Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh

Cách ươm trồng củ Tiên Ông đúng cách

Share

Cây hoa tiên ông có là cây có thân và hoa được mọc ra từ củ tiên ông . Là loại cây sống ở vùng khí hâu ôn đới nên cây ưa nhiệt độ thấp, không khí mát mẻ và không thích nghi với nhiệt độ quá cao.

Củ tiên ông cần trồng từ 10 đến 13 tuần để có thể cho những bông hoa xinh xắn. Hoa tiên ông được ví như tiên nữ giáng trần còn bộ rễ giống như ông tiên giáng thế.

Cách trồng củ tiên ông khi chúng chưa nảy mầm.

Để trồng được cây tiên ông nở hoa theo ý muốn, đầu tiên phải chú ý đến kỹ thuật xử lý phần củ trước. Củ của hoa Tiên Ông tương đối giống với củ hoa tu-lip nhưng vỏ củ có màu hơi ánh tím.

hoa tien ong04 - Cách ươm trồng củ Tiên Ông đúng cách

Khi chọn củ nên chọn những củ còn nguyên vẹn, vỏ bóng sáng và không có mùi hôi. Đường kính tốt nhất cho mỗi củ tiên ông được chọn để nhân giống là khoảng 15 đến 20 cm. Trước khi đem trồng trong chậu củ hoa Tiên Ông nên được làm lạnh trong tủ lạnh giúp nảy chồi rồi sau đó đem trồng sẽ nhanh cho ra hoa hơn.

hoa tien ong03 - Cách ươm trồng củ Tiên Ông đúng cách

Sau khi đã xử lý xong phần củ cần tiến hành chuẩn bị phần giá thể cho cây. Để cây phát triển tốt, ra hoa đẹp nên chọn loại đất trồng thích hợp và đáp ứng đủ dinh dưỡng. Giá thể cho cây cần phải có thể được làm từ hỗn hợp gồm xơ dừa, trấu, phân chuồng hoai mục và đất trộn với lượng bằng nhau.

hoa tien ong02 - Cách ươm trồng củ Tiên Ông đúng cách

Cách trồng củ tiên ông vào trong chậu sâu khoảng 5 – 7 cm và cách nhau khoảng 10 cm, chú ý để phần chóp củ nổi trên mặt đất là đạt yêu cầu. Có thể trồng củ sát hơn nếu thiếu diện tích nhưng đặc biệt không được để chúng chạm vào nhau hay chạm vào thành chậu. Sau đó, tưới nước duy trì độ ẩm cho cây. Chợ Cây xanh tiên ông không thể phát triển nếu thiếu nước, vì vậy, nếu sờ thấy đất khô thì phải nhanh chóng bổ sung nước cho cây ngay để cây có thể nảy mầm và phát triển.

Chăm sóc và nuôi dưỡng mầm xanh

Sau khi trồng khoảng 3, 4  tuần thì mầm hoa bắt đầu lên mạnh. Tiên Ông là loại cây ưa đất thoát nước tốt cần phải chú ý để tránh cây ngập úng khiến phần củ, rễ cây bị thối. Một điều nữa, chúng không yêu cầu dinh dưỡng quá nhiều nên cũng không cần phải bón phân nhiều.

hoa tien ong01 - Cách ươm trồng củ Tiên Ông đúng cách

Đặc biệt, vì là cây xứ lạnh nên khi củ tiên ông đâm chồi ra hoa nên để cây ở nơi có không khí mát mẻ, thoáng gió nhưng tránh gió to để hoa được đẹp và bền nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!