Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây

Cách trồng và chăm sóc dây thường xuân đúng cách

Share

Hiện nay, Dây thường xuân là loại dây leo khá là phổ biến đối với mọi người. Dây thường được trồng hàng rào, thân cây bám tường tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra cây còn được trồng ban công, chậu treo, hay những chậu nhỏ xinh để bàn và đặt ở văn phòng.

Cách nhân giống dây thường xuân

cay thuong xuan1 e1571855052584 - Cách trồng và chăm sóc dây thường xuân đúng cách

Thông thường Dây Thường Xuân được nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

Chuẩn bị một mảnh đất (chậu đất) tơi xốp, cắt một đoạn cành non dài khoảng 10cm, cắm vào đất. Sau đó, mang chậu Thường Xuân đặt ở nơi râm mát, ẩm ướt. Duy trì độ ẩm cần thiết và nhiệt độ trong khoảng 150C-250C thì sau khoảng 2-3 tuần cây sẽ ra rễ.

Ngoài ra, ta cũng có thể nhân giống dây Thường Xuân trong môi trường nước, bằng cách cắt một cành dây Thường Xuân có khoảng 2-3 mắt mầm, ngâm trong nước sạch, đặt trong phòng có nhiệt độ 200C. Khoảng 10-15 ngày sau từ cành có thể mọc ra rễ mới.

Cách chăm sóc cây Thường Xuân:

cay thuong xuan2 - Cách trồng và chăm sóc dây thường xuân đúng cách

Ánh Sáng

Cây Thường Xuân không kén môi trường và ánh sáng. Cây phát triển tốt ở cả nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp và trong phòng. Nhưng không nên để cây Thường Xuân dưới nắng quá gắt. Còn nếu dùng dây Thường Xuâncây nội thất thì nên mang cây ra ngoài nắng 2 lần/tuần.

Đất

Thường Xuân phát triển tốt khi được trồng bằng loại đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt. Có thể dùng hỗn hợp gồm: đất mùn và đất vườn hoặc đất mùn, than bùn, đất cát hạt nhỏ có bổ sung thêm phân bón lót để trồng.

cay thuong xuan4 - Cách trồng và chăm sóc dây thường xuân đúng cách

Nước tưới

Thường Xuân là cây ưa ẩm nhưng cũng không chịu được ngập úng. Vì thế, cần tưới nước cách thường xuyên, đảm bảo đủ độ ẩm để cây không rụng lá. Nhưng cần phải tránh tình trạng tưới quá nhiều làm cây bị úng, dẫn đến thối rễ. Nếu nhiệt độ thấp hoặc mưa nhiều thì nên hạn chế tưới.

Cách tốt nhất là dung bình phun sương tưới trực tiếp lên trên bề mặt lá.

Bệnh hại

Cây Thường Xuân thỉnh thoảng bị một số bệnh.
Nếu là bệnh than, bệnh đốm loang thì dọn sạch lá mang mầm bệnh rồi phun dung dịch Bordeaux, Carbendazim hoặc Fosetyl – aluminum. Nếu là bệnh Aspidiotus, bệnh sâu cuốn lá thì có thể  phun thuốc Omethoate.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!