Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Tin tức Tư vấn

Cách trồng và chăm sóc cây lan vũ nữ

Share
Nguồn gốc của cây lan vũ nữ

Nhắc đến cây lan vũ nữ thì ai cũng bị ấn tượng bởi những cánh hoa màu sắc rực rỡ. Cây lan vũ nữ rất thishc hợp trồng trang trí khuôn viên nhà, trang trí vườn treo, sân thượng hay làm quà tặng.

Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ cây lan vũ nữ giá rẻ.

Đặc điểm của cây lan vũ nữ

Đặc điểm của cây lan vũ nữ
Đặc điểm của cây lan vũ nữ

Cây lan vũ nữ có tên khoa học là Oncidium lexuosum thuộc họ Orchidaceae, còn có tên gọi khác là lan vũ nữ treo chậu. Một loài hoa mag vẻ đẹp kiêu sa tựa như những vũ công vùng Nam Mỹ diện chiếc đầm rực rỡ hòa nhịp với điệu tango cuồng nhiệt. Loài hoa mang cả hương cả sắc với cái tên đầm thắm: Lan vũ nữ.

Cây thường cao 20 – 29 cm, rất thích hợp cho trang trí không gian nhà hàng, các quán cà phê sân vườn, trang trí vườn treo, sân thượng và đặc biệt làm quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè.

Cây có cành hoa vươn cao đến 60cm trên mỗi cành có đến hàng tram bông hoa nhỏ khoe nhau đua nở. Mỗi bông có phần môi lá to tròn với 3 lá thuôn dài ở đầu. Phần môi lớn xòe tròn có cảm giác như chiếc váy của người thiếu nữ đang nhảy múa trên không. Mỗi khi nở bạn sẽ thấy được như có hàng trăm cô vũ công đang phiêu trong vũ điệu tango của mình trên nền trời xanh.

Ngoài màu vàng đặc trưng của lan vũ nữ thường thấy thì loài hoa này còn có nhiều màu sắc khác nổi bật không kém như màu đỏ, tím, trắng, và màu pha khá đẹp. Mỗi màu đều mang một vẻ đẹp riêng cùng ý nghĩa đặc biệt.

Nguồn gốc của cây lan vũ nữ

Nguồn gốc của cây lan vũ nữ
Nguồn gốc của cây lan vũ nữ

Cây lan vũ nữ chúng được tìm thấy đầu tiên ở những vùng nhiệt đới châu Mỹ như: Chile, Mehico, Brazil. Những vùng đất này nổi tiếng với vũ điệu Tango sôi động phóng khoáng và không kém phần cuốn hút. Chính vẻ đpẹ phóng khoáng của những bông hoa vũ nữ này đã khiến chúng lan sang các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Đi đến đâu chúng cũng chinh phục được giới mê lan bởi vẻ đẹp của mình.

Cách trồng cây lan vũ nữ

Cách trồng cây lan vũ nữ
Cách trồng cây lan vũ nữ

Lan Vũ Nữ có tính thích ứng mạnh, mang vẻ đẹp kiêu sa tuy nhiên được đánh giá là khá đỏng đảnh khó chiều. Loại lan này thích hợp trồng trong điều kiện nhiệt độ trong khoảng từ 20-25 độ C. Cây ưa khí hậu ấm nhưng cũng chịu rét khá tốt, cây phát triển tốt trong môi trường thông thoáng gió và có ánh sáng đầy đủ.  Nếu chăm sóc tốt thì hoa sẽ nhiều và thời gian hoa nở sẽ khá bền từ lúc nở hoa đến lúc tàn kéo dài đến 3 tháng.

Ngoài phương pháp nuôi cấy mô thì nhân giống bằng tách cây là phương pháp có hiệu quả nhất để tạo cây con lan vũ nữ. Vào mùa xuân chọn một cây già và một chồi non, cắt cùng với rễ trắng, tách ra trồng vào chậu. Cây con trồng sau 1 năm sẽ có hoa nở.

Thời điểm trồng cây lan vũ nữ thích hợp nhất

Thời điểm trồng cây lan vũ nữ thích hợp nhất
Thời điểm trồng cây lan vũ nữ thích hợp nhất

Theo kinh nghiệm của người chơi lan thì cho biết cây lan vũ nữ sẽ nở hoa vào tháng 3 cho đến tháng 5 hàng năm. Tùy nhiên nếu biết cách áp dụng đúng kĩ thuật thì cây có thể trồng được quanh năm.

Cách chăm sóc cây lan vũ nữ

Cách chăm sóc cây lan vũ nữ
Cách chăm sóc cây lan vũ nữ

Trong tự nhiên hoa lan vũ nữ không bao giờ mọc từ dưới đất. Chúng chỉ mọc từ vách đá và trên thân cây. Cây có bộ rễ khí sinh nên yêu cầu xung quanh cần phải được thông thoáng. Khi trồng 4-6 tuần phải chuyển chậu vào nơi ánh sáng tán xạ, tưới ít nước, để đất hơi ẩm. Khi cây mọc lên khỏe mạnh bạn nên trồng ở những nơi có nền nhiệt độ trong khoảng 20 độ C và thời kì mùa đông giữ ấm cho cây và sang mùa hè cây nên phải che nắng và duy trì độ ẩm cho giá thể 60%.

Vào mùa mưa hạn chế tưới nước và đề phòng cây bị ngập úng và thối củ. Mùa hè đến đây là lúc sinh trưởng của cây bạn phải tưới nước thường xuyên hơn hàng ngày. Cần chú ý chế độ dinh dưỡng cho cây và không nên bón phân đặc vì chúng có thể khó tiêu hơn và lan sẽ dễ chết hơn. Khi tưới nước cần tưới phn sương bạn cần chú ý tưới vào thời thời điểm buổi sáng sớm hay chiều muộn để tránh cháy lá.

Mọi thắc mắc về cây lan vũ nữ xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây lan vũ nữ trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn