Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Tin tức

Cách trồng và chăm sóc cây Hồng Lộc công trình

Share
Cây Hồng Lộc Với lá mang màu hồng như đem lộc đến cho mọi người. Cây Hồng Lộc là một trong những loại cây cảnh đô thị ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, trồng chúng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và cho sân vườn và đô thị một bộ dạng tươi mới.
cay hong loc cong trinh1 - Cách trồng và chăm sóc cây Hồng Lộc công trình
Cách trồng cây hồng lộc: 
Cách giâm cành: làm đất thật tơi mịn, trộn nhiều phân xanh đã hoai, đổ vào những hốc đào sẵn, rồi đặt nhánh cây vào, và tưới nước cho luôn luôn ẩm, sau 1 thời gian là bắt đầu đâm chồi nảy mầm vươn lên như cây mọc từ hạt tự nhiên. Cũng nên cắt ngọn và cắt bớt lá, chỉ để cành dài chừng 2 gang tay, và mỗi lá cũng cắt bớt 1/2 đi, chỉ để lại 1/2 lá thôi. Giâm ngập 2/3 cành xuống đất, xéo 60 độ, chỉ thò lên khỏi mặt đất 1/3. Giâm cành vào mùa Xuân thì tỷ lệ sống có thể 100%.
cay hong loc cong trinh2 - Cách trồng và chăm sóc cây Hồng Lộc công trình
Cách trồng cây hồng lộc từ cây giống:  cũng làm đất tương tự như giâm cành, làm đất thật tơi mịn,trộn nhiều phân xanh đã hoai, đổ vào những hốc đào sẵn, rồi lấy cây ra khỏi bầu cây, đặt cây vào hố trồng, và tưới nước cho luôn luôn ẩm. Cần dùng cây cột cố định cây giống và hạn chế ánh nắng gay gắt cho cây vừa trồng.
cay hong loc cong trinh3 - Cách trồng và chăm sóc cây Hồng Lộc công trình

Chăm sóc cây hồng lộc:

Cây mọc khoẻ, ưa sáng, dễ trồng, dễ chăm sóc. Cây hồng lộc ưa khí hậu mát ẩm, lạnh nhưng đủ nắng.
Chỉ cần đặt bồn ở nơi thoáng đãng để cây phát triển đều ở cả 4 phía. Hằng ngày chú ý tưới nước giữ độ ẩm tối đa cho cây.
Thường xuyên quan sát diệt trừ sâu bọ bằng cách dùng kẹp hoặc phun thuốc.
Hàng tháng tưới nước phân bổ xung cho cây một lần.
Hai, ba năm trồng lại, thay đất mới cho cây một lần để đảm bảo cho cây luôn đủ chất dinh dưỡng phát triển và ra hoa đúng mùa.
cay hong loc cong trinh4 - Cách trồng và chăm sóc cây Hồng Lộc công trình
Với lá mang màu hồng như đem lộc đến cho mọi người, cây Hồng lộc là một trong những loại cây cảnh đô thị ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, trồng chúng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và cho sân vườn và đô thị một bộ dạng tươi mới.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!