Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng

Cây chuông vàng là cây có hoa màu rất đẹp mà cây lại còn giúp cải thiện không khí rất tốt thích hợp trồng trang trí nên hiện nay rất được nhiều người mua trồng. Nhưng khi trồng phải biết cách chăm sóc thì cây mới ra hoa đẹp thường xuyên. Chợ Cây Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách trồng chăm sóc cây chuông vàng.

Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại cây phong thủy, cây cảnh, và hoa.

Đặc điểm của cây chuông vàng

cf60fff5b314f1400977f32fe9cb9c61 - Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng
Đặc điểm của cây chuông vàng

Cây chuông vàng là giống cây đẹp, tạo cảnh quan không gian nhà bạn, những cụm hoa vàng to có hình dạng như một chiếc chuông nhỏ, màu sắc rực rỡ. Cây chuông vàng rất ưa ánh sáng, cây có bộ rễ khỏe phát triển nhanh chóng và lan rộng. Khi lựa chọn vị trí trồng cây bạn nên lựa chọn nơi có đất tơi xốp, màu mỡ và tránh bị ngập úng khi mưa nhiều ngày. Lá chuông vàng có hình kép chân vịt, mọc thành cụm trên đầu cành, lá dài bầu ở hai đầu, mép lá nguyên, lá sáng bóng có màu xanh bạc. Cây làm không gian xanh trở nên rực rỡ mới lạ hơn.

Cách trồng cây chuông vàng

anh hoa cay chuong vang1 - Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng
Cách trồng cây chuông vàng

Cây chuông vàng nhân giống bằng phương pháp giâm cành hay bằng hạt. Trước khi đem trồng cần tiến hành đào hố trồng cây trước một tuần. Giá thể trồng gồm hỗn hợp than bùn có xơ dừa, tro trấu, đất mùn và phân xanh. Sau khi chuẩn bị xong nên dùng cuốc moi đất sao cho vừa đủ đặt cây con vào hố. Sau đó, người trồng đặt miệng bầu ngang miệng hố, nén chặt đất xung quanh, rồi lấp đất bằng mặt đất.

Thông tin  Ý nghĩa Cây chuông vàng, và ứng dụng trồng cây chuông vàng

Điều kiện trồng cây chuông vàng

cay chuong vang - Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng
Điều kiện trồng cây chuông vàng

Cây chuông vàng là loại cây ưa sáng, cây có bộ rể khỏe phát triễn nhanh nên rễ cây lan rộng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất và phân bón, bạn cần trồng cây với đất tơi xốp, màu mỡ và tránh bị úng nước.

Cách chăm sóc cây chuông vàng

hoa chuong vang - Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng
Cách chăm sóc cây chuông vàng

Đối với cây con còn nhỏ chúng ta nên thường xuyên chăm sóc, che nắng, giữ ẩm cho cây, chống cây tránh gió giúp cây phát triển tốt hơn, bón phân định kì để cây phát triển. Thời điểm cây ra hoa nên tưới ít nước để cây bắt đầu rụng lá và cho ra lá mới. Cần bón phân định kì cho cây chuông vàng để cây luôn xanh tốt và ra hoa đều độ.

Cách chăm sóc để cây ra hoa như ý muốn

chuong vang 2 - Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng
Cách chăm sóc để cây ra hoa như ý muốn

Cây Chuông Vàng trồng trên đất ngoài trời thông thường sau khi trồng 2-3 năm (cao 3-5m) cây bắt đầu cho hoa. Thời điểm cho hoa là vào tháng 3-5 hàng năm (đầu mùa hè) lúc này những chiếc lá rụng hết và chỉ để lại những đám hoa vàng sáng rực.

Ngày nay nhiều người thích trồng Chuông Vàng trong chậu làm Cây Cảnh, Cây Bonsai. Song vấn đề là khi trồng trong chậu, Cây Chuông Vàng sẽ chậm ra hoa hơn. Đặc biệt, nếu không biết cách chăm sóc thì cây mãi chẳng ra hoa.

Vậy làm thế nào để Cây Chuông Vàng ra hoa theo ý muốn? Để giải đáp câu hỏi này đầu tiên người trồng có thể bắt chước tự nhiên. Bạn có thể tạo môi trường nhân tạo cho hoa bằng cách để cây trong mát, tưới nước và bón phân.

Thông tin  10 mẫu thiết kế nhà có nhiều cây xanh trong thành phố

Lưu ý: Bạn vẫn phải đảm bảo có nhiều sáng để cây quang hợp, nên bón ít phân N bón nhiều PK, bón theo tỷ lệ NPK 2-5-3 hoặc tự bạn thử nghiệm để đúc ra kết quả tốt nhất.  

Sau vài tháng thì tăng tỷ lệ K lên NP thì thấp hơn. Thêm vài tháng nữa thì cây đã sẵn sàng cho ra 1 mùa đầy hoa.

Hy vọng những chia sẻ trên của Chợ Cây Xanh sẽ giúp bạn sở hữu được những cây chuông vàng như ý muốn.

Mọi thắc mắc về cây chuông vàng xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây chuông vàng trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

Các dịch vụ trồng cây

 • 99
  2 104847 - Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàngCây chuông vàng là cây có hoa màu rất đẹp mà cây lại còn giúp cải thiện không khí rất tốt thích hợp trồng trang trí nên hiện nay rất được nhiều người mua trồng. Nhưng khi trồng phải biết cách chăm sóc thì cây mới ra hoa đẹp thường…
  Tags: cây, vàng, chuông, trồng, cảnh, công, bóng, mát, quan, trình
 • 84
  cay van nien thanh co y nghia gi trong phong thuy 907x800 - Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàngTrong cài năm gần cây để trang trí cho một không gian làm việc văn phòng người ta thường trồng cây vạn niên thanh leo để treo ở các phòng làm việc. Vì các trồng và chăm sóc dễ dàng nên được mọi người ưa chuộng. Nhưng dễ như thế…
  Tags: cây, trồng, cảnh, công, bóng, mát, quan, trình, viên
 • 83
  van nien thanh 2 - Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàngHiện nay cây vạn niên thanh rất được mọi người ưa chuộng trang trí cho ngôi nhà của mình. Nhưng không biết phải mua ở đâu chất lượng thì hãy đến Chợ Cây Xanh tham khảo. Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên cung cấp tất cả các loại cây…
  Tags: cây, cảnh, công, bóng, mát, quan, trình, viên
 • 83
  d079a684e059d98eb10dfb901df6ddcf - Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàngCây lộc vừng là loại cây rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng được coi là cây rước lộc vào nhà, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nhưng để mua được cây lộc vừng như ý muốn thì hãy đến Chợ Cây Xanh. Cây lộc vừng là loại…
  Tags: cây, cảnh, công, bóng, mát, quan, trình, viên
 • 83
  f8b48ce414ae3e36f5c945a261235cc2 - Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàngVới vẻ ngoài gai góc xù xì, nhưng xương rồng rất được nhiều người ưa thích. Có sức sống mãnh liệt chống loại được với mọi thử thách của khí hậu nên xương rồng rất dễ trồng. Các loại xương rồng được ưa chuộng Các loại xương rồng được ưa…
  Tags: cây, trồng, cảnh, công, bóng, mát, quan, trình, viên

Thợ làm vườn

Next Post

Ý nghĩa Cây chuông vàng, và ứng dụng trồng cây chuông vàng

T2 Th3 25 , 2019
Cây chuông vàng là cây có hoa màu rất đẹp mà cây lại còn giúp cải thiện không khí rất tốt thích hợp trồng trang trí nên hiện nay rất được nhiều người mua trồng. Nhưng khi trồng phải biết cách chăm sóc thì cây mới ra hoa đẹp thường […]
Đặc điểm của cây chuông vàng

Chuyên mục