Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Tin tức Tư vấn

Cách trồng sen đá nở nhiều hoa

Share
Hoa của sen đá
hoa sen da - Cách trồng sen đá nở nhiều hoa
Hoa sen đá rất đẹp

Sen đá rất được nhiều người ưa chuộng vì nó dễ trồng mà hoa lại còn đẹp nữa. Nhưng rất ít người trồng bắt gặp chúng nở hoa. Là giống cây dễ trồng nhưng để chăm sóc cây sen đá cho ra hoa thì không dễ tí nào.

sen da tro hoa - Cách trồng sen đá nở nhiều hoa
Hoa sen đá có màu vàng rực rỡ

Chắc hẳn mọi người ai yêu sen đá đều cũng đã có cho mình những chậu sen đá xinh xắn nhưng đến bây giờ chưa ra hoa thậm chí cây còn bị chết yểu do chăm sóc không đúng cách. Vì hiểu sai cách trồng nên người trồng chưa có những cây sen đá nào hài lòng cả.

hoa sen da no ro - Cách trồng sen đá nở nhiều hoa
Hoa sen đá vào mùa xuân

Họ nhà sen đá chúng có rất là nhiều loại, đa màu sắc, có loại cao, loại thấp, rũ xuống đất. Nhưng chung quy lại chúng đều có một điểm chung là hoa rất đẹp và lâu tàn. Khi hoa sen đá nở chúng còn mnag lại nhiều may mắn cho người trồng chúng.

Cách chăm sóc sen đá như thế nào để được nở hoa quanh năm là câu hỏi đang được nhiều người trồng quan tâm. Một năm cơ bản có 4 mùa, tùy vào mỗi mùa mà cách chăm sóc cây sen đá cho ra hoa cũng khác nhau.

hoa moi nhu - Cách trồng sen đá nở nhiều hoa
Hoa mới nhú

Ví dụ, vào mùa xuân thời tiết mát mẻ là thời điểm thích hợp nhất để cây sen đá phát triển và cho nhiều hoa. Chính vì có thời tiết mát của mùa xuân nên chúng ta hạn chế tưới cây, mỗi tuần nên tưới một lần thôi là cây đủ cho hoa rồi.

Còn vào mùa hạ thì thời tiết nóng nên chúng ta nên cúng cấp nước nhiều hơn để đảm bảo cho cây phát triển. Và nên lưu ý ánh nắng, không được tưới cây vào lúc nắng gắt.

Mùa thu thì dường như mát mẻ trở lại như mùa xuân rồi nhưng vẫn còn nắng nên lưu ý khi tưới nước, nên tưới 2 lần mỗi tuần thôi nha.

Sen Đá chịu nắng
Sen Đá chịu nắng

Cuối cùng là mùa đông có thời tiết se lạnh, khô và ít nắng. Sen đá không thích khí hậu lạnh nhiều. Khi ngoài trời lạnh nhiều thì chúng ta nên đem những cây sen đá vào trong nhà nơi ấm áp. Mùa đông rất hiếm thấy nắng nên khi bắt gặp ánh nắng thì chúng ta nên đem chúng ra ngoài để cây hấp thụ nắng.

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại Sen Đá ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc về cây sen đá vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn