Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Cách sử dụng xẻng xúc đất trồng cây đúng cách

Share

Nhắc đến trồng cây là người ta không quên một vật dụng hết sức quan trọng đó là xẻng xúc đất. Nó gắn liền với thợ làm vườn và những người yêu cây cảnh thiên nhiên. Chúng mang lại rất nhiều tiện ích và giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống nhưng rất ít người sử dụng hết công dụng của nó. Chợ Cây Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng xẻng xúc đất trồng cây cho đúng cách nhé!

xeng xuc dat02 - Cách sử dụng xẻng xúc đất trồng cây đúng cách

Xẻng có nhiều công dụng như : xúc đất, đào đất, đào hố, xới đất…Tuỳ vào mục đích sử dụng mà ta dùng xẻng tùy theo kích cỡ. Xẻng lớn đòi hỏi cách  dùng phức tạp hơn và người dùng phải biết một vài thao tác cơ bản để không tốn sức khi xúc đất. Sau đây, Chợ Cây Xanh là cách mà Chợ Cây Xanh sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng đúng nhất.

xeng xuc dat05 - Cách sử dụng xẻng xúc đất trồng cây đúng cách

Nếu chúng ta sử dụng cho mục đích xúc đất, đào đất, đào hố thì tay thuận cầm ở dưới cán xẻng, tay còn lại cầm phía trên cán, hơi cúi người xuống, một chân lùi về phía sau để giữ thăng bằng cho cơ thể, chân còn lại đạp lên xẻng và cắm xuống đất, dùng lực hai tay và chân đạp xẻng cho xẻng sâu xuống lòng đất, xúc lượng đất vừa đủ với xẻng và với sức của mình.

xeng xuc dat04 - Cách sử dụng xẻng xúc đất trồng cây đúng cách

Sau đó bỏ chân đạp xẻng xuống, tay trên đè cho xẻng nghiêng về sau và dùng lực của hai tay để nâng lên, xoay người và di chuyển xẻng đến nơi cần đổ đất.

Nếu chúng ta xới đất, thì cầm xẻng y như đào đất vậy, nhưng không dùng chân đạp lên xẻng. Mà dùng hai chân để giữa thăng bằng và trọng tâm cơ thể, sau đó dùng hai tay để xới phần đất chúng ta cần xới……..

Với những thao tác dễ dàng như vậy, bạn đã có thể sử dụng xẻng xúc đất một cách chuyên nghiệp rồi phải không nào !

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh để biết thêm thông tin qua:                   

Tags: