Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Cách sử dụng cây sả để đuổi muỗi hiệu quả

Share

Trồng sả trong nhà là phương pháp đơn giản đang được nhiều bạn trẻ và gia đình áp dụng. Ngoài công dụng làm đẹp, chế biến nguyên liệu thì cây sả còn có tác dụng đuổi muỗi tránh xa, phòng tránh sốt xuất huyết. Vậy làm thế nào để sử dụng cây sả phát huy hết hiệu quả đuổi muỗi của chúng. Chúng ta cùng tìm hiểu qua biết viết dưới đây nhé!

Bạn có biết cây sả tươi hoặc tinh dầu từ sả đều có tác dụng đuổi muỗi, và tinh dầu sả tồn tại nhiều nhất trong lá hay không ? Hãy cùng tìm hiểu nào !

cay sa 4 - Cách sử dụng cây sả để đuổi muỗi hiệu quảThật đơn giản với những gốc sả khi bạn mua về mà để lâu chưa dùng đến, trong môi trường ẩm ướt bạn sẽ thấy chúng rất dễ mọc rễ. Hoặc bạn chủ động muốn ươm loài cây này thì để chúng trong bình nước (15- 20 ngày) ở nơi có ánh sáng mặt trời và thay nước thường xuyên, bạn sẽ quan sát được rễ của chúng mọc dài ra từng ngày.
cay sa 2 - Cách sử dụng cây sả để đuổi muỗi hiệu quảHãy chọn một chậu để trồng, ước lượng đủ để số gốc sả bạn ươm đủ đất khi lớn lên, rồi trồng chúng vào đó. Hãy nhớ giữ đất ẩm trong những ngày mới ươm. Rất nhanh chóng bạn sẽ có một chậu sả cảnh xanh tốt như mong đợi, tuyệt vời hơn là lại mang đến hiệu quả đuổi muỗi bất ngờ. Không gian khoảng sân nơi bạn đặt chậu sả sẽ không còn thấy loài muỗi dám bén mảng.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy, tinh dầu sả còn có tác dụng trị muỗi và xua đuổi muỗi tốt hơn gấp nhiều lần thuốc trị muỗi thông thường. Sau đây là những cách sử dụng tinh dầu sả:

cay sa 5 - Cách sử dụng cây sả để đuổi muỗi hiệu quả– Bạn có thể nhỏ một ít tinh dầu sả vào nước lau sàn nhà, sàn nhà nhà bạn không những thơm mát, dễ chịu mà còn bảo vệ thành viên trong nhà bạn khỏi muỗi đấy!

– Xông hơi tinh dầu sả bằng nến, lồng đèn, máy xông hơi,… Hoặc cho tinh dầu sả vào bình để xịt những nơi muỗi thường trú ẩn trong nhà.

– Cách tiện dụng và mang lại hiệu quả tức thì đó là thoa một ít tinh dầu sả lên áo quần hay chăn màn, rất thuận lợi để sử dụng trong các chuyến đi picnic, dã ngoại, đi phượt,…phải không nào?

– Cho tinh dầu xả vào lọ, đục lỗ trên nắp lọ, và nhét bông gòn vào để tinh dầu sả có thể thoát ra ngoài đặt vào những góc khuất, cần chú ý châm thêm tinh dầu vào lọ.

Bạn đã biết cách tạo ra tinh dầu sả chưa? Hãy xem tại đây  Cách làm tinh dầu xả tự nhiên 

Chúng ta còn có thể dùng chậu sả trang trí cho đẹp rồi đặt trên bàn  ghế trong nhà để xua đuổi muỗi. Ngoài ra, màu xanh mát và mùi hương thoảng dịu nhẹ của loài cây này sẽ cho chúng ta cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

cay sa 3 - Cách sử dụng cây sả để đuổi muỗi hiệu quả

Xem tại đây để biết thêm cách trồng và chăm sóc cây sả nhé!

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: