Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức Tư vấn

Cách nhân giống sen đá nhanh nhất hiện nay

Share
Cách nhân giống sen đá
cac loai sen da - Cách nhân giống sen đá nhanh nhất hiện nay
Hoa của sen đá

Sen đá hay còn gọi là hoa đá, liên đài có đến hơn 60 loại khác nhau. Sen đá có nguồn gốc từ Mexico đến tây bắc Nam Mỹ. Là giống cây nhỏ nhỏ xinh xinh nên đa số được các bạn giới trẻ và dân văn phòng đều yêu thích loại cây này. Sen đá vốn là cây chịu được khí hậu khô cằn, nhiệt độ cao và không ưa nước nên rất dễ trồng.

Ý nghĩa của cây sen đá

sen da kim cuong - Cách nhân giống sen đá nhanh nhất hiện nay
Sen đá kim cương

Cây sen đá mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu, một loài cây minh chứng cho tình yêu bất diệt, thủy chung trọn đời, vĩnh cửu theo thời gian. Với cách sống mộc mạc, giản dị của cây sen đá phần nào cũng ý chỉ được về tình yêu giản đơn, không cầu kì, luôn luôn đấu tranh với mọi thử thách khó khăn trong cuộc sống làm cho tình yêu trường tồn mãi với thời gian.

Đặc điểm, hình dạng sen đá

sen da ngu sac - Cách nhân giống sen đá nhanh nhất hiện nay
Các loại sen đá

Sen đá là loại cây thuộc họ thuốc bỏng, thường xanh, dễ rụng lá. Lá sen đá nhỏ, mọng nước, xếp thành vòng hoa đan đều nhau gần giống như hoa sen, thường không có thân, thân cây bị tiêu biến. Khi lá rụng khỏi cây và có thể những chiếc lá ấy sẽ nẩy mầm mọc thành cây khác. Hoa của sen đá thường mọc ở nách, có cuống chung dài và cao hơn cây Sen Đá.

Các nhân giống sen đá nhanh nhất

cach nhan giong sen da 1024x1024 - Cách nhân giống sen đá nhanh nhất hiện nay
Cách nhân giống sen đá

Vì sen đá là loại cây ưa nắng, dễ trồng, có khả năng chịu được hạn cao, nơi khô ráo, sinh trưởng tốt trong môi trường nắng nóng nên rất dễ trồng. Hiện nay sen đá được trồng nhiều ở văn phòng, đặt ở nơi làm việc không những để trang trí mà còn làm cho con người chúng ta dễ chịu hơn.

Các nhà vườn hay nhân giống cây sen đá bằng cách nhân giống từ cây mẹ. Thường chọn những cây đẹp, khỏe mạnh rồi giâm lá vào vùng đất ẩm hoặc cát ẩm ở nơi thoáng mát sau 1 – 2 tuần từ cuống sẽ mọc ra mầm mới, rồi đem ra cấy thành cây con mới. Lưu ý mầm mới mong manh nê rất dễ bị gãy.

Cách chăm sóc sen đá

sen da hoa hong xanh - Cách nhân giống sen đá nhanh nhất hiện nay
Sen đá hoa hồng xanh

Tùy vào các mùa của năm mà cách chăm sóc như thế nào cho hợp lí. Phải theo dõi thường xuyên để tưới nước hợp lí đúng thời điểm và lưu ý khi tưới nước không được tưới trên các lá của sen đá sẽ làm cho chúng bị úng và cây sẽ nhanh chết. Hãy cẩn thận lưu ý việc tưới nước nhé.

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại Sen Đá ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về cây sen đá vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

Bài viết trước đó
Bài viết tiếp theo