Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây

Cách nhận biết bệnh cây Bàng Singapore

Share

Cây bàng Singapore  rất dễ để nhận biết các loại bệnh. Bởi vì khi bị đốm nâu, rụng lá hay chậm phát triển là một số dấu hiệu phổ biến thường gặp. May mắn là các vấn đề này có thể dễ dàng khắc phục nếu bạn biết mình phải làm gì. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

1. Làm gì khi cây xuất hiện những đốm nâu trên lá?

Một trong những vấn đề phổ biến nhất trên cây bàng singapore là bệnh đốm nâu trên lá. Nguyên nhân có thể vì thiếu hoặc thừa nước. Và cũng khá dễ để nhận biết nếu được xem xét kỹ.

Khi những đốm nâu xuất hiện ở giữa lá và bắt đầu lan rộng ra? Điều này có khả năng gây do cây bị thừa nước. Quá nhiều nước có thể dẫn đến thối rễ, một loại nấm sẽ lây lan sang lá và dần giết chết cây của bạn.

bang singapore01 - Cách nhận biết bệnh cây Bàng Singapore

Nếu cây của bạn có dấu hiệu bị thối rễ, ngừng tưới nước ngay. Kiểm tra lại hệ thống thoát nước và cắt bỏ lá bị ảnh hưởng.

Còn ngược lại. Nếu các đốm nâu xuất hiện ở mép là và bắt đầu lan vào bên trong. Nguyên nhân có thể là do bạn đặt cây ở chỗ quá nhiều gió, không khí khô và cây bị thiếu nước. Nên thường xuyên tưới cây, đặt cây ở chỗ thoáng mát và ẩm để tránh tình trạng này.

Các đốm nâu cũng có thể hình thành do các chấn thương trên lá do quá trình vận chuyển. Vì vậy, nếu cây bạn mới mua có lá bị giập hãy cắt chúng và chăm sóc để cây ra lá mới.

2. Khi lá mới ra nhỏ hơn kích thước lá già nói lên điều gì? 

Khi cây bàng singapore của bạn ra những chiếc lá mới thì đó là một dấu hiệu tốt. Nếu những chiếc lá mới ra có kích thước lớn hơn lá cũ, điều này chứng tỏ cây bạn đang được chăm sóc tốt.

bang singapore02 - Cách nhận biết bệnh cây Bàng Singapore

Nhưng nếu những chiếc lá mới ra nhỏ hơn những chiếc lá cũ, cũng đừng lo lắng; đó có thể là do cây của bạn đang thiếu dinh dưỡng. Cần bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân để cây phát triển tốt.

3. Cây bàng singapore bị rụng lá liệu có đáng lo?

Một vấn đề phổ biến khác ở cây bàng sing là rụng lá. Cây bị thừa hay thiếu nước đều có thể gây ra hiện tượng rụng lá. Nếu những chiếc lá già gần gốc bị rụng trước thì có khả năng cây bị úng nước. Nếu lá bị rụng ở các phần khác trên thân thì có thể là thiếu hoặc thừa nước. Vì vậy cần theo dõi chế độ nước tưới hợp lý.

bang singapore04 - Cách nhận biết bệnh cây Bàng Singapore

4. Lá cây bàng singapore chuyển vàng?

Khi lá trên cây bàng singapore bị vàng, có thể do ba nguyên nhân chính gây ra. Nhiều khả năng là thiếu ánh sáng mặt trời. Tiếp theo là thiếu dinh dưỡng. Cuối cùng là do côn trùng gây ra.

Nếu bạn nghi ngờ do côn trùng; hãy tìm những đốm nhỏ màu nâu nơi côn trùng sẽ bám vào cây của bạn và làm chảy nhựa cây; làm cho lá chuyển sang màu vàng và rụng để xử lý.

bang singapore05 - Cách nhận biết bệnh cây Bàng Singapore

 

Trường hợp cây bị thiếu sáng và thừa nước. Bạn cần giảm lượng nước tưới cho cây, để cây nơi khô ráo và đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Còn nếu cây của bạn vàng lá do thiếu dinh dưỡng, thì cần bổ sung phân bón pha loãng mỗi lần bạn tưới nước; để cây có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và lá luôn xanh tốt.

5. Cây bàng singapore của bạn phát triển còi cọc?

Cây bàng singapore khỏe mạnh thì thường ra lá mới sau 4 đến 6 tuần trong quá trình sinh trưởng.

Trong quá trình sinh trường, cây có thể mọc từ 2 đến 4 lá mới chỉ trong vài ngày.

bang singapore06 - Cách nhận biết bệnh cây Bàng Singapore

Mùa đông thì cây thường chậm phát triển hơn.

Nếu cây của bạn không phát triển đó là dấu hiệu cho thấy cây thiếu các yếu tố để phát triển. Luôn đảm bảo rằng cây nhận được đủ ánh sáng mặt trời, lượng nước tưới thích hợp, và chế độ dinh dưỡng đầy đủ để cây phát triển.

6. Lá cây bị bẩn, bám quá nhiều bụi?

Để thực hiện quá trình quang hợp hiệu quả, cây cần hấp thụ ánh sáng qua lá và khí carbon dioxide. Nếu lá cây của bạn quá bẩn hoặc bụi, sẽ gây khó khăn trong việc quang hợp của cây. Hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên lau lá cây của bạn để giữ nó luôn sạch sẽ, khỏe mạnh và thẩm mỹ nữa nhé !

bang singapore08 - Cách nhận biết bệnh cây Bàng Singapore

 

 

Khi bạn phát hiện ra cây bàng singapore của mình có một trong những dấu hiệu trên, đừng quá lo lắng vì nó có thể chữa trị được. Hãy kiên nhẫn với việc chăm sóc cây bàng của bạn, nhất là lúc nó bị mắc bệnh.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

 

Tags:

Có thể bạn thích!