Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Cách chăm sóc và bón phân cho hoa hồng trồng chậu nhà biệt thự sinh trưởng phát triển tốt

Share

Chăm sóc hoa hồng như thế nào để được một vườn hoa nở rực rở, đó là câu hỏi quan tâm của rất nhiều người. Hoa hồng là loại hoa mang vẽ đẹp rữ rỡ và quyến rủ, được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa.

Nếu nhà bạn ít không gian trống, nhưng vẫn muốn có những chậu hoa xinh xắn trang trí quanh nhà. Thì hoa hồng trồng chậu, trồng bồn là một giải pháp hữu hiệu. Chợ Cây Xanh xin chia sẻ với bạn một số mẹo về cách chăm sóc và bón phân hoa hồng trồng chậu

Chăm sóc hoa hồng trồng chậu nhà biệt thự

1. Chọn hướng nắng, vị trí trồng là bước đầu tiên và rất quan trọng

Thời gian nắng tối thiểu cần có là 6 tiếng/ ngày.
Cần chú ý quan sát lựa chọn hướng ánh sáng (ánh nắng mặt trời trực tiếp) để trồng cây.
Tránh ánh nắng gay gắt và những nơi thiếu sáng.

hoa hong3 - Cách chăm sóc và bón phân cho hoa hồng trồng chậu nhà biệt thự sinh trưởng phát triển tốt2. Làm đất trước khi trồng
Cây trồng trong chậu thì đất trồng dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất.
Cần đảm bảo hệ thống thoát nước.
Chọn đất hay giá thể tơi xốp có độ thoát nước tốt. Không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ.
Ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng.

hoa hong5 - Cách chăm sóc và bón phân cho hoa hồng trồng chậu nhà biệt thự sinh trưởng phát triển tốt
3. Tưới nước
Ngay sau khi trồng, tưới nước cho cây thật kỹ để đất được bão hòa. Không tưới nước trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.
Nên tưới nước cho cây hoa hồng bằng vòi phun nhẹ, tưới đều vào buổi sáng. Vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo.

***Lưu ý

Tưới lúc chiều mát nhưng không quá trễ; để nước không còn ướt lá và nụ hoa qua đêm. Như vậy, dễ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển.
Hoa hồng trồng chậu lượng đất ít nên khả năng giữ nước cũng bị hạn chế. Chúng cần phải được cung cấp nước thường xuyên. Nên nếu cây trồng chậu nên tưới 2 ngày 1 lần. Tùy theo điều kiện khí hậu từng ngày, từng vùng mà có những liều lượng khác nhau.
Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư.
Đối với hoa đã nở nên cắt bỏ. Khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để cây có sức đâm nhánh mới.

hoa hong1 - Cách chăm sóc và bón phân cho hoa hồng trồng chậu nhà biệt thự sinh trưởng phát triển tốt
Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá. Nhánh hồng còn lại sẽ ra những chồi mới. Trong quá trình chăm sóc,tỉa bớt những nhánh xấu để tập trung dinh dưỡng nuôi hoa cho nhánh khỏe.

Bón phân hoa hồng trồng chậu nhà biệt thự

Khi bón phân cho hoa hồng cần quan sát; nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp =>  báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại cây hoa Hồng cho nhánh ốm yếu; vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.

hoa hong4 - Cách chăm sóc và bón phân cho hoa hồng trồng chậu nhà biệt thự sinh trưởng phát triển tốt
Sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá như: Atonik. B1, phân cá, rong biển … Để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ. Không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.
Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt như : phân NPK hay DAP… bón xung quanh gốc cây. Bón xong lấp đất lại, sử dụng muỗng cà phê để dịnh lượng phân bón cho an toàn. Tránh làm ảnh hưởng đến rễ cây và phân không được gần gốc cây. Sau đó tưới lại nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng.

Định kỳ bón hàng tháng 1 lần. Phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ.
Nếu ngâm phân với nước để tưới thì sử dụng 1 muỗng cà phê/ 4 lít nước. Nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát.
Trên đây là một số chia sẻ về cách Chăm sóc và bón phân hoa hồng trồng chậu . Mong là chia sẻ của Chợ Cây Xanh sẽ giúp được các bạn phần nào trong việc chăm sóc cây hoa của bạn.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!