Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Cách chăm sóc thảm cỏ trong sân vườn

Share

Hiện nay, trồng cỏ thảm rất được mọi người, mọi nhà ưa chuộng vì trồng cỏ rất sạch cho ngôi nhà bạn, góp phần tạo vẻ mỹ quan cho ngồi nhà bạn. Là sân chơi thoải mái cho các bé mà không sợ bị bẩn. Liên hệ với Chợ Cây Xanh ngay nếu bạn đang cần những thợ làm vườn hướng dẫn và chăm sóc tận tình nhất khu vườn của bạn.

Cây xanh bụi cỏ dù có được thiết kế thi công đẹp đến đâu cũng cần phải cần được chăm sóc thường xuyên để duy trì được vẻ tươi tốt tự nhiên vốn có của chúng.
Sau đây, Chợ Cây Xanh chia sẻ cùng bạn đọc một số phương pháp CHĂM SÓC THẢM CỎ LỐI ĐI SÂN VƯỜN phổ biến nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Cách chăm sóc thảm cỏ trong sân vườn

Lối đi sân vườn là con đường dẫn dắt bạn đi tham quan cả khu vườn. Vì vậy có thể nói lối đi cũng là một khâu quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn có sân vườn đẹp được hay không? Đặc biệt là những lối đi có thảm cỏ cần phải được chăm sóc như thế nào để chúng phát triển tốt.

cham soc tham co1 - Cách chăm sóc thảm cỏ trong sân vườn✔✔✔ Quét dọn và vệ sinh thảm cỏ

Dùng các loại chổi nan mềm để dọn vệ sinh trên bề mặt thảm cỏ; không sử dụng các thiết bị nhiệt (đốt nóng) để vệ sinh. Có thể sử dụng nước để làm trôi bụi trên bề mặt cỏ, giúp các ngọn cỏ luôn xanh tươi.

✔✔✔ Tưới nước

Tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm trong đất. Có thể tưới từ 1- 2 lần/ ngày. Thường xuyên khai thông cống rãnh tránh tình trạng ngập nước làm úng cỏ.

✔✔✔ Bón phân

Bón dặm phân vi sinh hữu cơ hàng tháng, bón thúc theo từng thời kì. Có thể sử dụng thuốc trừ sâu liều nhẹ (1g/10 lít nước) định kì hàng tháng để phòng trừ các loại sâu bệnh phổ biến.

✔✔✔ Nhổ cỏ dại

Sẽ có rất nhiều loại cỏ khác cũng phát triển song hành khi được chăm sóc, vì vậy cần lưu ý, cứ mỗi tháng 1 lần cần nhổ bỏ các loài cỏ dại để thảm cỏ không bị chúng xâm lấn gây mất thẩm mỹ và kiềm chế sự phát triển của cỏ trồng.

✔✔✔ Cắt cỏ định kỳ

Cắt tỉa thường xuyên và định kì 1,5 – 2 tháng 1 lần giúp cho thảm cỏ đều nhau và đồng nhất hơn, bên cạnh đó sau khi cắt cỏ lá non đâm ra rất nhiều mang tới màu xanh mới với thảm cỏ non mướt hơn bao giờ hết.
Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công và chăm sóc sân vườn cảnh quan. Liên hệ để được tư vấn miễn phí và báo giá sớm nhất nhé!

cham soc tham co2 - Cách chăm sóc thảm cỏ trong sân vườn

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

 

Tags:

Có thể bạn thích!