Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Cách chăm sóc cỏ lông heo cho sân vườn

Share

Việc thi công trồng cỏ lông heo không quá khó cũng chẳng phức tạp so với các công đoạn khác trong thi công tiểu cảnh sân vườn. Bạn cũng cần biết rằng bí quyết giữ cho cỏ luôn xanh – đẹp nằm đằng sau vấn đề trồng chứ không phải cứ trồng cỏ, cỏ tự phát triển như những gì bạn thường thấy về một thảm cỏ xanh rì. Làm thế nào để chăm sóc và duy trì một thảm cỏ theo khung trồng sẵn bạn đã làm đúng cách chưa? Cùng tìm hiểu với các gợi ý sau của Chợ Cây Xanh!

  1. Bạn cần cắt cỏ sớm.

Sớm ở đây là bao lâu? Sau khi trồng được 30 ngày cỏ bắt đầu phát triển tốt lá xanh và đan thảm tốt, nhưng không đều và còn lởm chởm. Bạn cần cắt ngay thời điểm này để các thân mới được phát triển thêm vào những khu vực còn trống theo chiều của mặt phẳng, sau khi cắt cỏ nhìn phẳng lì bắt mắt.

co long heo02 1 - Cách chăm sóc cỏ lông heo cho sân vườn

Sau đợt đầu cắt thảm cỏ lông heo vẫn lên lá nhanh và cần cắt lần thứ 2 để cắt bỏ các phần cỏ có mật độ cao và cân bằng lại những nơi cỏ thưa hơn.

Phần cắt cỏ mang tính chất quyết định cao sau này cho thảm cỏ vì chúng làm cho thân cỏ phát triển ổn định theo 1 mặt bằng đẹp nhất.

  1. Bón phân

Dùng các loại phân bón lá sau khi cỏ cắt và mới vừa đâm lá non. Phần lưu ý này rất quan trọng vì chúng cung cấp vi lượng cho lá xanh được lâu hơn kết hợp phân bón của chúng ta sẽ làm cho thảm cỏ xanh mượt mà và rất đều.

co long heo03 - Cách chăm sóc cỏ lông heo cho sân vườn

  1. Cắt tỉa thường xuyên

Đừng để cỏ già và mất màu mới bắt đầu chăm sóc mà hãy chăm sóc và cắt tỉa ngay khi lá cỏ lông heo bắt đầu xuống màu và già đi. Để biết được lá tới tuổi cắt bạn nên tìm hiểu qua chuyên gia một lần và cứ theo đó  mà quan sát.

co long heo07 - Cách chăm sóc cỏ lông heo cho sân vườn

Chỉ cần một vài kiến thức đơn giản và hữu ích trên chắc hẳn sân vườn của bạn nói chung và thảm cỏ nói riêng sẽ luôn xanh tốt và duy trì sức sống cho cảnh quan nhà bạn.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags: