Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Cách chăm sóc cây Trúc Quân Tử

Share

Trúc Quân Tử  là loài cây khá quen thuộc đối với những người trong nghề trang trí sân vườn vì loại cây này hay  được dùng làm cây cảnh phong thủy trước nhà hoặc dùng để trang trí cảnh quan… Để trồng cây trúc quân tử có thể sinh trưởng tốt mời mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Điều kiện để cây trúc quân tử có thể phát triển tốt

  • Đất: Trúc quân tử không kén đất. Cây sinh trưởng tốt nhất trên nền đất tơi xốp, giàu hữu cơ và thoáng khí. Loại đất thường được sử dụng để trồng trúc quân tử là xơ dừa + tro trấu
  • Về ánh sáng: Đây là cây ưa sáng, tuy nhiên có thể chịu được bóng. Khi trồng bạn nên trồng cây ở khu vực có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây, lá cứng cáp. Nếu như bạn trồng trong nhà thì nên trồng chậu; hàng tuần đưa cây ra ánh sáng khoảng 2-3 tiếng giúp cây đảm bảo sức sống.

cay truc quan tu05 - Cách chăm sóc cây Trúc Quân Tử

  • Nhiệt độ: Trúc Quân Tử có thể chịu được nhiệt độ giảm -8oC,  nhiệt độ thích hợp nhất để cây sinh trưởng và phát triển là từ 25-30oC.
  • Nhu cầu nước: Cây cần độ ẩm để phát triển tuy nhiên không thích hợp ở đất quá ẩm ướt. Nếu trồng chậu nên trồng cổ rễ cao hơn mặt đất. Khi thấy lá cây cuộn tròn lại, tức là cần phải bổ sung nước cho cây.

cay truc quan tu01 - Cách chăm sóc cây Trúc Quân Tử

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây trúc quân tử

  • Cắt tỉa: Sinh trưởng và phát triển khá nhanh, vì vậy cần cắt tỉa cây thường xuyên để tránh rậm rạp. Khi cây ra hoa, cây cần nhiều năng lượng để thúc đẩy quá trình ra hoa kết hạt, vì vậy cần bón phân thúc đẩy cho cây phát triển. Nếu muốn loại bỏ quá trình ra hoa kết trái bạn nên cắt tỉa cây thường xuyên.

cay truc quan tu02 - Cách chăm sóc cây Trúc Quân Tử

  • Phân bón: Trúc Quân Tử là cây nhiệt đới. Thích hợp trồng với loại đất mùn, than bùn hoặc cát pha. Ngoài ra cần bón phân 2 tháng/lần cho cây để giúp cây tăng trưởng tốt..
  • Nhân giống: Trúc quân tử được nhân giống bằng tách bụi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Tags:

Có thể bạn thích!