Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Cách cắt tỉa hàng cây lá trắng – cây trồng viền

Share

Trong bất cứ công trình cảnh quan nào, ngoài các loại cây bóng mát thì cây trồng nền là một loại cây không thể thiếu để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho một công trình cảnh quan.

Cây lá trắng – một dạng cây lá màu sử dụng rộng rãi nhất trong công trình cảnh quan cây xanh. Bạn dễ dàng bắt gặp và nhận ra cây lá trắng vì màu lá xanh vàng óng luôn nổi bật trong khóm cây xanh khác.

Trong công trình cảnh quan, cây lá trắng thường được sử dụng với mục đích trồng viền hoặc làm cây trồng nền. Trồng cây lá trắng vào bồn với mật độ thường là 36 cây/ m2 hoặc thưa hơn thì 25 bụi cây/ m2.Đất trồng tơi xốp và bồn thoát nước tốt. Nên trồng cây lá trắng nơi bồn, viền nhiều nắng. Sau đó, thường xuyên tưới nước để cây phát triển và lá đẹp.

cay trong nen1 - Cách cắt tỉa hàng cây lá trắng – cây trồng viền

Bên cạnh đó cần bổ sung dinh dưỡng cho cây lá trắng để cây phát triển tốt- đặc biệt thời kỳ phát triển lá. Bón bổ trợ thêm phân hóa học. Nhổ cỏ dại mọc xen lẫn trong bồn cây lá trắng

Cây lá trắng có thể cắt tỉa và tùy chọn độ cao phù hợp. Do đó, rất dễ dàng tạo thảm lá trắng với chiều cao tùy thích phù hợp cảnh quan. Chúng tôi đã từng phối kép lá trắng trồng vào bồn với những cây hồng lộc. Khi cây lá trắng cao đến vượt ngưỡng cần thiết thì chúng ta tiến hành cắt tỉa.

cay trong nen2 - Cách cắt tỉa hàng cây lá trắng – cây trồng viền

Để có những hàng cây viền đẹp, lá trắng cũng cần được cắt tỉa thường xuyên. Thông thường định kỳ chúng ta có thể thực hiện công tác cắt tỉa này từ 2 – 3 lần/ năm. Sau khi dùng kéo nhắp cắt ngang phần cành nhánh lá trắng vượt lên,  chúng ta có thể sẽ gặp phải việc cành nhánh cây hơi trơ lại

Sau khi cắt tỉa bồn, viền lá trắng, cây vẫn cần được tưới nước thường xuyên. Thời gian khoảng 1 tháng chúng ta sẽ lại thấy bồn lá đầy ánh vàng óng

Trong một số tài liệu bài viết của chúng tôi còn có sử dụng tên cây lá trắng là cây bạch trạng. Đây chỉ là 2 cách gọi khác nhau của cây.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!