Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Các yếu tố quyết định phong thủy của sân vườn

Share

Ngoài việc đem lại màu xanh, sự bình yên cho ngôi nhà, mỗi một khu vực trong sân vườn đều ảnh hưởng tới một phương diện nhất định trong đời sống. Nếu biết bố trí cây cối, tiểu cảnh hợp phong thủy tại những khu vực này sẽ tăng cát lành, tăng vận khí cho gia chủ. Sau đây là một số yếu tố quyết định nên phong thủy cho sân vườn nhà bạn.

Màu sắc:

Sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa: tím tía, đỏ cam có tác dụng kích thích sinh khí. Ngược lại, nên sử dụng các màu xanh lá cây, màu trắng, xanh nhạt, màu hồng phấn để làm dịu luồng sinh khí quá mạnh trong khu vườn nhà bạn. Phương pháp này thường áp dụng cho hướng Đông Bắc của vườn. Đây là một trong các yếu tố để vườn bạn hợp phong thủy.

phong thuy san vuon3 - Các yếu tố quyết định phong thủy của sân vườn

Âm thanh:

Ở những nơi khí tụ, có thể sử dụng âm thanh để phát tán khí như tiếng chuông gió, âm thanh từ suối hay vòi phun nước, tiếng chim. Biện pháp này đạt hiệu quả nhất ở khu vực hướng Tây Bắc.

phong thuy san vuon6 - Các yếu tố quyết định phong thủy của sân vườn

Ánh sáng:

Nếu trong vườn thiếu ánh sáng, gia chủ nên sử dụng gương, đồng thời chặt bớt cây cối, hay tạo mặt nước phản chiếu để đưa ánh sáng vào các góc khuất của vườn. Biện pháp này thường được sử dụng ở khu vực hướng Nam.

phong thuy san vuon5 - Các yếu tố quyết định phong thủy của sân vườn

Sự sống động, chuyển động:

Dùng các thành phần sống động như hồ cá, hay cây hình kim tự tháp, cây dễ lay động trước gió, dòng suối để kích thích sinh khí ở hướng Đông Nam hay hướng Bắc khu vườn nơi khí thường tĩnh lặng.

phong thuy san vuon0 - Các yếu tố quyết định phong thủy của sân vườn

Vật tĩnh:

Ở những nơi sinh khí quá thịnh như hướng Tây, đặt một vật tĩnh to và nặng, như tượng điêu khắc, lu, chậu đất để tiết chế khí

Một sân vườn đẹp và hợp phong thủy là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố trên.

phong thuy san vuon0 1 - Các yếu tố quyết định phong thủy của sân vườn

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!