Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Tin tức Tư vấn

Các lưu ý khi thiết kế sân vườn nhà phố

Share

Sân vườn ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến trong cuộc sống. Dù không gian có chật hẹp thì gia chủ luôn mong muốn dành ra một mảng xanh cho ngôi nhà, một không gian với ngập tràn cây, hoa và cỏ. Còn gì thú vị hơn khi tự tay tạo dựng và chăm sóc một khu vườn theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, để sân vườn nhà bạn đẹp mắt hơn, hãy lưu ý những điều sau:

Nếu diện tích vườn hẹp nên sử dụng  một nhóm những cây trồng có lá màu xanh. Việc này có tác dụng làm cho khu vườn có vẻ lớn hơn so với thực tế. Màu xanh của cây lá cung cấp điểm thư giãn cho mắt. Tạo cảm giác thư thái hơn cho người nhìn.

luu y thiet ke san vuon2 1 - Các lưu ý khi thiết kế sân vườn nhà phố

Khi sử dụng chậu để trồng cây, trồng hoa, nên hạn chế sử dụng nhiều kiểu chậu mà thay vào đó nên định hình một kiểu chậu với nhiều kích thước chậu khác nhau để tạo nét thanh lịch trong thiết kế và phong cách riêng cho khu vườn.

luu y thiet ke san vuon3 - Các lưu ý khi thiết kế sân vườn nhà phố

Trong thiết kế sân vườn nhà phố, nên sử dụng hiệu ứng tiếng nước chảy vừa làm át đi những âm thanh ồn ào vốn có của phố thị vừa làm  mát mẻ cho ngôi nhà của bạn trong những ngày nóng bức. Thác nước mini, suối nhân tạo, hay ao nhỏ ngay trong sân vườn  làm tăng vẻ sinh động cho khu vườn đồng thời, cung cấp nước cho cây trồng, giúp bạn đỡ tốn công chăm sóc.

luu y thiet ke san vuon1 - Các lưu ý khi thiết kế sân vườn nhà phố

Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc. Sân vườn nhà phố sẽ trở nên lộn xộn, hỗn loạn với quá nhiều màu sắc của cây hay các yếu tố trang trí khác. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại cây mà bạn yêu thích, nhưng chỉ sáng tạo trong một giới hạn về màu sắc.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!