Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tư vấn

Các loại hoa leo giàn phủ mát cho khu vườn nhà bạn

Share

Cây hoa leo, cây dây leo sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn vào mùa hè nắng nóng đặt biệt là những ngôi nhà hướng Tây. Nếu vườn nhà bạn có 1 bờ tường trống, 1 khung cổng sắt, hay 1 hàng rào đơn giản chưa có gì. Tại sao lại không chọn 1 vài loại cây dây leo có hoa để tô điểm cho chúng thêm sinh động? Ngoài ra,cây dây leo có khả năng chịu nắng và gió cao, khả năng uốn lượn che phủ tốt, hơn nữa những cây hoa leo đẹp còn mang lại vẻ đẹp và hương thơm dễ chịu. Sau đây là một số loại hoa dây leo phổ biến và dễ chăm sóc.

day hoa leo5 - Các loại hoa leo giàn phủ mát cho khu vườn nhà bạn

1/ Hoa giấy

Cây bông giấy hay còn gọi là hoa giấy là loài cây vốn dĩ rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Hoa giấy thường được dùng để trang trí vòm cổng; cũng như tạo điểm nhấn ấn tượng thu hút ánh nhìn đối với những nơi mà chúng xuất hiện. Ngoài ra, cây bông giấy là loại cây tạo bóng mát mang nét đẹp bình dị và mộc mạc.

Cây bông giấy – loài cây thân leo tạo bóng mát ngày hè rất dễ trồng; dễ cắt xén, uốn ghép nên có thể vừa trồng làm cây cảnh leo (theo trụ hay theo giàn); hoặc vừa làm cây uốn thế, bonsai, cắt tỉa tạo thành hình khối; màu sắc hoa thì vô cùng đa dạng như hồng; trắng; cam… Cây ra hoa quanh năm nhưng rộ nhất vào mùa khô.
Nếu cổng và hàng rào nhà bạn nhiều nắng, và đang trống trải chưa trồng cây gì thì cây bông giấy là 1 lựa chọn rất phù hợp đấy.

day hoa leo11 - Các loại hoa leo giàn phủ mát cho khu vườn nhà bạn

2/ Cây hoa hồng leo 

Cây hoa hồng leo là một loài dây leo có hoa được mọi người ưa chuộng bởi vẻ đẹp vừa hoang dã vừa nên thơ, trữ tình làm mê hoặc chị em phụ nữ. Cây hoa hồng leo có hoa lớn, nhiều màu sặc sỡ và có hương thơm ngát, dịu dàng. Hoa hồng leo sẽ tạo cho hàng rào, giàn leo hay khóm hoa nhà bạn thêm phần cuốn hút.

Nếu không có điều kiện để trồng và ngắm một cổng ngỏ hay tường rào đầy hoa hồng mỗi sáng vì không gian sân vườn hạn chế; bạn có thể trồng những cây hoa hồng leo vào chậu đặt nơi có nắng; thường xuyên tưới nước và yêu cầu đất xốp là sẽ được như mong đợi. Lưu ý là cần có những thanh cây chống xung quanh hoặc dây buộc nhẹ để nâng đỡ những cành hoa hồng không bị ngã, gãy.

Những cổng ngỏ trở nên thật lãng mạn với những nhành hoa hồng leo bên cạnh đầy hoa (hoa thường nở nhiều vào mùa nắng)

day hoa leo4 - Các loại hoa leo giàn phủ mát cho khu vườn nhà bạn

3/ Dây ánh hồng (lan tỏi)

Dây ánh hồng là loài cây dây leo có hoa đẹp và có hương thường được trồng hàng rào, giàn leo, vòm cổng trang trí cho sân vườn thêm màu sắc.

Dây ánh hồng còn là một loại thảo dược có tác dụng giải nhiệt, chống rôm sảy, hạ sốt, chữa cảm lạnh… Ngoài ra, dây ánh hồng cũng có tác dụng đuổi rắn rất hiệu quả vì mùi hương của cây.

day hoa leo6 - Các loại hoa leo giàn phủ mát cho khu vườn nhà bạn

4/ Dây tigon 

Dây tigon là loài cây dây leo thường được dùng làm cây trồng hàng rào, giàn leo. vòm cổng… cho hoa đẹp màu hồng là phổ biến. Cây tigon là loài cây phù hợp cho đô thị vì nó chịu được không khí ô nhiễm, không gian hạn chế, không đủ ánh nắng mặt trời và đất nghèo dinh dưỡng.

Vào mùa hè, dây tigon mọc những cụm hoa lớn. Cụm hoa tigon dài 4 – 20 cm và chia ra thành những nhóm nhỏ. Những bông hoa tigon có 5 cánh và màu sắc sặc sỡ từ trắng đến hồng hoặc hơi đỏ. Những cánh hoa dài 4 – 10 mm và rộng 2 – 6 mm. Chúng có 8 nhị hoa và một bầu nhụy với 3 vòi nhụy và nhụy. Hoa tigon có thể nở trong suốt năm nhưng nhiều nhất vào tháng 4 – tháng 5.

day hoa leo1 - Các loại hoa leo giàn phủ mát cho khu vườn nhà bạn

Trên đây là một vài gợi ý để lựa chọn cây dây leo có hoa cho khu vườn nhà bạn. Còn nhiều loài cây dây leo có hoa cho sự lựa chọn của bạn khi tô điểm khu vườn. Các loại cây thân leo như dây sử quân tử, dây đăng tiêu, dây cát đằng… là những dây leo có hoa tin chắc cũng sẽ làm bạn hài lòng.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Chợ Cây Xanh

Tags:

Có thể bạn thích!