Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh

Các loại hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa

Share

Một giá trị của hoa mà được y dược phương Đông cũng như Việt Nam ta sử dụng lâu đời đó là hoa mang giá trị như một bài thuôc thảo dược. Các ghi nhận từ xa xưa cha ông ta đã dùng hoa cho nhiều mục đích y tế khác nhau, sau đây xin giới thiệu các loài hoa đẹp có nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình bạn:

Kim Ngân Hoa

cac loai hoa y nghia03 - Các loại hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa

Cây Kim Ngân Hoa sử dụng trong điều trị các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng…

cac loai hoa y nghia09 e1571773789406 - Các loại hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy cây hoa kim ngân có nhiều tính kháng sinh thực vật, các nghiên cứu chiết xuất các khàng sinh này nhằm phục vụ việc sản xuất thuốc trong khoa học hiện đại ngày càng được nghiên cứu phổ biến.

Hoa Viola

cac loai hoa y nghia01 - Các loại hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa

Được gọi với tên là Viola Flower hay còn có tên hoa tím thảo mộc, hoa có tác dụng chống viêm, hạ nhiệt được sử dụng trong các bệnh nhiễm trùng gây sốt. Nó cũng còn được sử dụng rộng rãi để chữa rắn cắn, là một vị trong bài thuốc chữa rắn cắn dân gian vì nó thanh nhiệt – giải độc – giảm sưng.

Hoa cúc

cac loai hoa y nghia06 - Các loại hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa

Hoa cúc là một loại thảo dược phổ biến mà đã có hơn 30 loài khác nhau. Đó là một trong những giải pháp điều trị tự nhiên tuyệt vời cho da khô, mắt bị kích thích, hoặc sốt và đau đầu do cảm lạnh thông thường. Hoa cúc được sử dụng cho bệnh cao huyết áp, chóng mặt và vài loại bệnh khách khác khi kết hợp với các loại thảo mộc khác trong Y học cổ truyền.

Có rất nhiều loài khác nhau của hoa cúc không sử dụng nhiều cho mục đích y tế. Hoa cúc cũng có được ghi chép trong lịch sử thảo dược phương Tây được dùng làm một loại rượu xem là “có lợi trong những phiền não tiêu hóa, tuần hoàn và thần kinh.”

Hoa sen

anh hoa sen dep 40 - Các loại hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa

Được dân gian coi như Quốc hoa của Việt Nam

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Hoa sen đã được đi vào trong thi ca, ca dao Việt Nam.

Theo y học cổ truyền, hoa sen có nhiều công dụng trong việc làm đẹp và tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, mỗi bộ phận của sen từ lá sen, cánh hoa sen, củ sen… đều có một công dụng khác nhau.

Lá sen có vị đắng và tính bình. Trong làm đẹp, nó được dùng như một cách giảm béo an toàn khi kết hợp cùng táo mèo. Bạn cần 15g táo mèo thái lát, khô và 10g lá sen. Sau đó, hãm trong nước ấm và uống như trà. Loại nước này sẽ điều hòa sự chuyển hóa mỡ và giảm béo, đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nấu nước lá sen tươi để uống thay nước lọc.

Hoa dâm bụt – bông bụp

cac loai hoa y nghia05 - Các loại hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa

Theo Đông y, lá dâm bụt vị nhạt, nhớt, tính bình, có tác dụng làm dịu, an thần, tẩy nhẹ, nhuận tràng, chữa viêm niêm mạc dạ dày, ruột, đại tiện ra máu, kiết lỵ, mụn nhọt, ghẻ lở, mộng tinh, đới hạ. Hoa dâm bụt vị ngọt, tính bình có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng, chữa kinh nguyệt không đều, khó ngủ, hồi hộp, đái đỏ. Vỏ rễ dâm bụt vị ngọt, tính bình, có tác dụng điều kinh, chống ho tiêu viêm, chữa viêm tuyến mang tai, viêm kết mạc, viêm khí quản, viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, bạch đới, kinh nguyệt không đều, mất kinh (Cây cảnh đẹp cho vị thuốc hay chữa bệnh).

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags: