Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Share

Cũng giống như quốc kì, quốc ca, quốc hoa là loài hoa tiêu biểu, là đại diện cho nét đặc trưng văn hóa của dân tộc. Ngoài vẻ đẹp, loài hoa được chọn còn phải bao hàm ý nghĩa về mặt biểu tượng và tâm linh với mỗi quốc gia. Đặc biệt hơn những loài hoa thông thường, ở quốc hoa người ta thường tìm thấy nét văn hóa đặc trưng, lịch sử lâu đời của một đất nước có cương vực lãnh thổ hoàn chỉnh. Nhắc đến loài hoa ấy, người ta có thể liên tưởng đến những đức tính tốt đẹp của con người, dân tộc đó

Hoa hồng đỏ – Quốc hoa của nước Mỹ

Hoa hồng là loại hoa được các nước phương tây yêu thích, nó có hình dáng đẹp, hương thơm ngây ngất rất đặc trưng, lôi cuốn người đối diện. Hoa hồng mang ý nghĩa của cuộc sống, của tình yêu cao thượng, của sự tận tâm, vĩnh hằng…

hoa hong do 2 - Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Chính vì thế mà vào ngày 20/11/1986 hoa hồng đã trở thành quốc hoa của nước Mỹ, giống hoa hồng được lựa chọn chính là hoa hồng đỏ, màu hoa phổ biến nhất hiện nay.

Hoa hồng – Quốc hoa của Bulgaria

hoa hong 6 - Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Nói đến hoa hồng người ta còn liên tưởng ngay đến đất nước Bulgaria xinh đẹp, nơi được coi là xứ sở hoa hồng, nó đã được đi vào thơ ca. Hoa hồng trở thành quốc hoa của quốc gia này hoàn toàn tự nhiên, nó dân dã, thanh thoát dần dần thấm vào tâm trí của mỗi con người nơi đây.

Hoa tulip – Quốc hoa Hà Lan

Nói đến hoa Tulip người ta liên tưởng ngay đến đất nước Hà Lan, nó là một nét đặc trưng văn hóa của nước này. Hoa tulip được trồng rất nhiều ở Hà Lan, gần như đi tới đâu ta cũng thấy loài hoa này khoe sắc, nó tại nên sự nổi bật của đất nước này.

hoa tulip 13 - Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Đã có thời vào năm 1636-1637 người ta đổ xô nhau đi mua hoa tulip đã đẩy mức giá của loài hoa này lên rất cao, sự kiện này được giới báo chí ghi nhận là cơn sốt hoa tulip ở Hà Lan.

Hoa anh đào – Quốc hoa Nhật Bản

Mặc dù hoa anh đào xuất hiện ở khá nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Châu Mỹ nữa, nhưng có lẽ ấn tượng nhất và nhiều nhất phải nói đến Nhật Bản. Loài hoa này đã gắn liền với quốc gia Nhật và trở thành Quốc hoa.

hoa anh dao 1 - Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Hoa anh đào thường rơi rụng hoa khi nó vẫn còn đượm sắc, nó tượng trưng cho tinh thần võ sĩ samurai thà chết chứ không thể chịu nhục. Nó là biểu tương cho sắc đẹp, cho sự thanh cao trong sáng của con người.

Hoa Iris – Quốc hoa của nước Pháp

hoa iris - Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Hoa Iris chính thức trở thành quốc hoa của nước Pháp vào thế kỷ thứ 13, từ xưa tới nay, loài hoa này luôn được cho là biểu tượng của đức mẹ đồng trinh Mary, vì thế ngoài sắc đẹp nó còn là biểu tượng của thần linh, của sự trung thành, uyên bác, của niềm hi vọng. Hình ảnh của hoa Iris đã được sử dụng nhiều trong văn học hay hội họa.

Hoa sen – Quốc hoa Việt Nam

Nói đến hoa sen người ta sẽ liên tưởng ngay đến người dân Việt Nam, con người chân chất, thật thà, lương thiện.

hoa sen 2 - Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Nó biểu tượng cho sự bất khuất, kiên cường vươn lên trong cuộc sống của ngưởi Việt. Với nét đẹp trong sáng thánh thiện hóa thân ra từ trong bùn lầy “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, hoa sen quả thật là một loài hoa tuyệt đẹp mang nhiều ý nghĩa.

Hoa súng – Quốc hoa Bangladesh

hoa sung - Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Hoa súng trắng được coi là biểu tượng của đất nước Bangladesh, ngoài màu trắng chủ đạo, hoa súng còn có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau như muốn tô điểm thêm cho mặt hồ phẳng lặng. Loài hoa súng chịu được rét thì chỉ nở hoa vào ban ngày còn những cây súng nhiệt đới thì khác, nó nở hoa được cả ban ngày lẫn đêm. Hiện nay, hoa súng vẫn được tồn tại với khoảng vài trăm giống hoa khác nhau.

Hoa mẫu đơn – Biểu tượng của Trung Quốc

Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự thịnh vượng, cho quyền quý, cho sự phồng vinh. Chính vì thế từ xưa loài hoa này chỉ được những công vương, quý tộc quyền quý sở hữu.

hoa mau don 1 - Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Nó được trở thành “Chúa của muôn loài hoa”  và là một hoa biểu tượng cho đất nước trung quốc. Tuy nhiên, Nhà nước trung Quốc chưa có công bố chính thức nào nhận hoa mẫu đơn là quốc hoa cả.

Hoa thạch lựu – Quốc hoa Tây Ban Nha

hoa thach luu - Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Hoa thạch lựu thường nở vào dịp đầu hè, trong tán lá xanh mướt lập lòe những bông hoa đỏ rực như những đốm lửa. Với người Tây Ban Nha, hoa thạch lựu luôn là biểu tượng của phú quý, của cát tường, may mắn bởi lẽ thế mà đi đâu ta cũng có thể thấy hoa thạch lựu.

Hoa hướng dương – Quốc hoa của Nga

hoa huong duong 8 - Các loài hoa biểu tượng của các nước trên thế giới

Người dân Nga chọn Hoa hướng dương trở thành quốc hoa của dân tộc mình bởi lẽ họ và loài hoa này đều cùng nhau hướng về một hướng, hướng về mặt trời, về tương lai, về cội nguồn của ánh sáng.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: